- 23 Tháng bảy 2016
- 1,123
- 1,495
- 344
- 22
- Đắk Nông
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Long
Môn thi: Toán
Thời gian: 120 phút
Đề bài:
Bài 1: (1,0 điểm)
Tính giá trị của biểu thức:
a) $A=3\sqrt{8}-2\sqrt{18}+4\sqrt{72}$
b)$B=\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{(1+\sqrt{5})^2}$
Bài 2: (2,5 điểm) Giải các phương trình, hệ phương trình sau:
a)$5x^2-16x+3=0$
b)$x^4-9x^2-10=0$
c)$\left\{\begin{matrix}
&3x-2y=10 \\
&x+3y=7
\end{matrix}\right.$
Bài 3: (1,5 điểm)
a)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho Parabol $(P):y=2x^2$. Vẽ đồ thị Parabol $(P)$
b) Cho phương trình $x^2-2(m+1)x+m-1=0$($m$ là tham số). Tìm $m$ để phương trình có hai nghiệm phân biệt $x_1,x_2$ thỏa mãn $3x_1+x_2=0$
Bài 4: (1,0 điểm)
Hai vòi nước cùng chảy vào một cái bể không có nước trong $6$ giờ thì đầy bể. Nếu để riêng vòi thứ nhất chảy trong $2$ giờ, sau đó đóng lại và mở vòi thứ hai chảy tiếp trong $3$ giờ nữa thì được $\dfrac{2}{5}$ bể. Hỏi nếu chảy riêng thì mỗi vòi chảy đầy bể trong bao lâu?
Bài 5: (1,0 điểm)
Cho tam giác $ABC$ vuông tại $A$ có $AB=30cm,AC=40cm$. Tính độ dài đường cao $AH$ và số đo góc $B$(làm tròn đến đơn vị độ).
Bài 6: (2,0 điểm)
Từ điểm $A$ nằm ngoài đường tròn $(O)$. Vẽ hai tiếp tuyến $AB,AC$ với đường tròn $(O)$.($B,C$ là hai tiếp điểm)
a) Chứng minh tứ giác $ABOC$ nội tiếp đường tròn.
b) Vẽ cát tuyến $ADE$ của $(O)$ sao cho cát tuyến $ADE$ nằm giữa 2 tia $AO,AB$.$D,E$ thuộc đường tròn $(O)$ và $D$ nằm giữa $A,E$. Chứng minh $AB^2=AD.AE$.
c) Gọi $F$ là điểm đối xứng của $D$ qua $AO$. $H$ là giao điểm của $AO$ và $BC$. Chứng minh: ba điểm $E,F,H$ thẳng hàng.
Bài 7: (1,0 điểm)
Cho $\sqrt{a},\sqrt{b},\sqrt{c}$ là độ dài các cạnh của tam giác. Giải phương trình sau:
$ax^2+(a+b-c)x+b=0$
Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Long
Môn thi: Toán
Thời gian: 120 phút
Đề bài:
Bài 1: (1,0 điểm)
Tính giá trị của biểu thức:
a) $A=3\sqrt{8}-2\sqrt{18}+4\sqrt{72}$
b)$B=\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{(1+\sqrt{5})^2}$
Bài 2: (2,5 điểm) Giải các phương trình, hệ phương trình sau:
a)$5x^2-16x+3=0$
b)$x^4-9x^2-10=0$
c)$\left\{\begin{matrix}
&3x-2y=10 \\
&x+3y=7
\end{matrix}\right.$
Bài 3: (1,5 điểm)
a)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho Parabol $(P):y=2x^2$. Vẽ đồ thị Parabol $(P)$
b) Cho phương trình $x^2-2(m+1)x+m-1=0$($m$ là tham số). Tìm $m$ để phương trình có hai nghiệm phân biệt $x_1,x_2$ thỏa mãn $3x_1+x_2=0$
Bài 4: (1,0 điểm)
Hai vòi nước cùng chảy vào một cái bể không có nước trong $6$ giờ thì đầy bể. Nếu để riêng vòi thứ nhất chảy trong $2$ giờ, sau đó đóng lại và mở vòi thứ hai chảy tiếp trong $3$ giờ nữa thì được $\dfrac{2}{5}$ bể. Hỏi nếu chảy riêng thì mỗi vòi chảy đầy bể trong bao lâu?
Bài 5: (1,0 điểm)
Cho tam giác $ABC$ vuông tại $A$ có $AB=30cm,AC=40cm$. Tính độ dài đường cao $AH$ và số đo góc $B$(làm tròn đến đơn vị độ).
Bài 6: (2,0 điểm)
Từ điểm $A$ nằm ngoài đường tròn $(O)$. Vẽ hai tiếp tuyến $AB,AC$ với đường tròn $(O)$.($B,C$ là hai tiếp điểm)
a) Chứng minh tứ giác $ABOC$ nội tiếp đường tròn.
b) Vẽ cát tuyến $ADE$ của $(O)$ sao cho cát tuyến $ADE$ nằm giữa 2 tia $AO,AB$.$D,E$ thuộc đường tròn $(O)$ và $D$ nằm giữa $A,E$. Chứng minh $AB^2=AD.AE$.
c) Gọi $F$ là điểm đối xứng của $D$ qua $AO$. $H$ là giao điểm của $AO$ và $BC$. Chứng minh: ba điểm $E,F,H$ thẳng hàng.
Bài 7: (1,0 điểm)
Cho $\sqrt{a},\sqrt{b},\sqrt{c}$ là độ dài các cạnh của tam giác. Giải phương trình sau:
$ax^2+(a+b-c)x+b=0$
Last edited: