- 23 Tháng bảy 2016
- 1,123
- 1,495
- 344
- 22
- Đắk Nông
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT Năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh
Đề bài:
Câu 1: (2,5 điểm)
$1.$ Rút gọn các biểu thức:
$A=10-\sqrt 9; \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ B=\sqrt{4x}+\sqrt x-\sqrt{9x}$ với $x\geq 0$.
$2.$ Giải hệ phương trình $\left\{\begin{matrix} x-y=1 \\ x+y=3 \end{matrix}\right.$
$3.$ Tìm các giá trị của $a$ để đồ thị hàm số $y=ax+6$ đi qua điểm $M(1;2)$.
Câu 2: (2,0 điểm)
Cho phương trình $x^2-(2m+1)x+m^2-1=0$ ($m$ là tham số).
$1.$ Giải phương trình với $m=5$.
$2.$ Tìm các giá trị của $m$ để phương trình có hai nghiệm $x_1;x_2$ thỏa mãn: $(x_1^2-2mx_1+m^2)(x_2+1)=1$.
Câu 3: (2,0 điểm) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:
Một mảnh vườn hình chữ nhật có diện tích là $300m^2$. Nếu giảm chiều dài đi $2m$ và tăng chiều rộng thêm $3m$ thì mảnh vườn trở thành hình vuông. Tính chiều dài, chiều rộng của mảnh vườn.
Câu 4: (3,0 điểm)
Cho đường tròn tâm $O$, đường kính $AB$ và điểm $C$ nằm trên đường tròn ($C$ không trùng với $A$ và $B$). Lấy điểm $D$ thuộc đoạn $AC$ ($D$ không trùng với $A$ và $C$). Tia $BD$ cắt cung nhỏ $AC$ tại điểm $M$, tia $BC$ cắt tia $AM$ tại điểm $N$.
$1.$ Chứng minh $MNCD$ là tứ giác nội tiếp.
$2.$ Chứng minh $AM.BD=AD.BC$.
$3.$ Gọi $I$ là giao điểm thứ hai của hai đường tròn ngoại tiếp tam giác $ADM$ và tam giác $BDC$. Chứng minh ba điểm $N,D,I$ thẳng hàng.
Câu 5: (0,5 điểm)
Tính giá trị của biểu thức $M=a^2+b^2$ biết $a$ và $b$ thỏa mãn:
$$\left\{\begin{matrix} \dfrac{3a^2}{b^2}+\dfrac1{b^3}=1 \\ \dfrac{3b^2}{a^2}+\dfrac 2{a^3}=1 \end{matrix} \right.$$
Nguồn: @Nữ Thần Mặt Trăng
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh
Đề bài:
Câu 1: (2,5 điểm)
$1.$ Rút gọn các biểu thức:
$A=10-\sqrt 9; \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ B=\sqrt{4x}+\sqrt x-\sqrt{9x}$ với $x\geq 0$.
$2.$ Giải hệ phương trình $\left\{\begin{matrix} x-y=1 \\ x+y=3 \end{matrix}\right.$
$3.$ Tìm các giá trị của $a$ để đồ thị hàm số $y=ax+6$ đi qua điểm $M(1;2)$.
Câu 2: (2,0 điểm)
Cho phương trình $x^2-(2m+1)x+m^2-1=0$ ($m$ là tham số).
$1.$ Giải phương trình với $m=5$.
$2.$ Tìm các giá trị của $m$ để phương trình có hai nghiệm $x_1;x_2$ thỏa mãn: $(x_1^2-2mx_1+m^2)(x_2+1)=1$.
Câu 3: (2,0 điểm) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:
Một mảnh vườn hình chữ nhật có diện tích là $300m^2$. Nếu giảm chiều dài đi $2m$ và tăng chiều rộng thêm $3m$ thì mảnh vườn trở thành hình vuông. Tính chiều dài, chiều rộng của mảnh vườn.
Câu 4: (3,0 điểm)
Cho đường tròn tâm $O$, đường kính $AB$ và điểm $C$ nằm trên đường tròn ($C$ không trùng với $A$ và $B$). Lấy điểm $D$ thuộc đoạn $AC$ ($D$ không trùng với $A$ và $C$). Tia $BD$ cắt cung nhỏ $AC$ tại điểm $M$, tia $BC$ cắt tia $AM$ tại điểm $N$.
$1.$ Chứng minh $MNCD$ là tứ giác nội tiếp.
$2.$ Chứng minh $AM.BD=AD.BC$.
$3.$ Gọi $I$ là giao điểm thứ hai của hai đường tròn ngoại tiếp tam giác $ADM$ và tam giác $BDC$. Chứng minh ba điểm $N,D,I$ thẳng hàng.
Câu 5: (0,5 điểm)
Tính giá trị của biểu thức $M=a^2+b^2$ biết $a$ và $b$ thỏa mãn:
$$\left\{\begin{matrix} \dfrac{3a^2}{b^2}+\dfrac1{b^3}=1 \\ \dfrac{3b^2}{a^2}+\dfrac 2{a^3}=1 \end{matrix} \right.$$
Nguồn: @Nữ Thần Mặt Trăng
Last edited: