Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tỉnh Gia Lai 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Cô nhóc xử nữ

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
16
19
16
17
Hà Nội
Trường THCS Tiền Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34598774_611162102587468_2203818273005371392_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 5:
Vì hai số tự nhiên có ba chữ số [tex]\overline{abc};\overline{xyz}[/tex] có cùng số dư khi chia cho 11 nên [tex](\overline{abc}-\overline{xyz})\vdots 11[/tex]
Ta có $\overline{abcxyz}=\overline{abc}.1000+\overline{xyz}$
$=\overline{abc}.1001-(\overline{abc}-\overline{xyz})$
$=\overline{abc}.11.91-(\overline{abc}-\overline{xyz})$
Vì $\left\{\begin{matrix} \overline{abc}.11.91\vdots 11\\ (\overline{abc}-\overline{xyz})\vdots 11 \end{matrix}\right.$
$ \Rightarrow [\overline{abc}.11.91-(\overline{abc}-\overline{xyz})]\vdots 11$
$\Leftrightarrow \overline{abcxyz}\vdots 11$ (đpcm)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom