Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán THPT Hàm Rồng tỉnh Thanh Hoá 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{9abc}+\frac{8}{9abc}\geqslant \frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{3(bc+ac+ab)^2}+\frac{8}{9\frac{(a+b+c)^3}{27}}\geqslant 2\sqrt{\frac{1}{a^2+b^2+c^2}.\frac{1}{3(bc+ac+ab)^2}}+24\geqslant 2\sqrt{\frac{1}{3\frac{(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac)^2}{27}}}+24=30[/tex]
câu cuối
 
  • Like
Reactions: Lanh Đồng

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu III) 2) [tex]\sqrt{x_{1}^2+2018}-x_{2}=\sqrt{x_{2}^2+2018}+x_{1}<=>-2\sqrt{x_{1}^2+2018}x_{2}=2\sqrt{x_{2}^2+2018}x_{1}<=>(x_{1}^2+2018)x_{2}^2=(x_{2}^2+2018)x_{1}^2<=>x_{1}^2=x_{2}^2<=>(x_{1}-x_{2})(x_{1}+x_{2})=0[/tex] đến đây viets chắc ra đó
 
  • Like
Reactions: _Kuro_
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom