Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Lý ĐHSP Hà Nội 2018 - 2019 (chuyên)

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
bạn ơi câu 5 căng quá
bạn làm như nào ấy share cho ae biết nào
câu 5 là bài tập thực nghiệm
mình áp dụng cả công thức toán học vào
tính số đo của đường tròn , độ dài cung
rồi tính cái để quay hết 1 vòng C1 thì quay hết mấy vòng C2
với cả tính công thức chuyển động bình thường thôi ạ ^^
mọi người đừng nghĩ phức tạp quá ^^
Mà mình cũng không chắc cách làm đúng đâu ^^
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
3)
ảnh sau lớn hơn ảnh trc => O2 trc O1 ( so vs vật )
[tex]h=\frac{d1}{d1'}.h1=\frac{d2}{d2'}.h2[/tex]
d1=d2+20
d1'=d2'-20
thay vào cái pt đầu
=> [tex]d1=\frac{-36d1'}{d1'+16}[/tex]
coogn thức thấu kính
[tex]\frac{1}{d1}+\frac{1}{d1'}=\frac{1}{d1+20}+\frac{1}{d1'-20}[/tex]
=> d1' = 40
xem lại hộ mik về dấu nhá =-= sợ sai
=> các thứ cần thiết r
oyeah
làm đúng gòi ^^
ủa mà câu 3 trước đấy còn phải xác định loại TK đúng ko? Là TKHT nhỉ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2)
a) mạch ( Rbc//Ro)ntRcd
[tex]Rm=\frac{Rbc.Ro}{Rbc+Ro}+Rcd=\frac{200}{3}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{3U}{200}[/tex]
=> [tex]Io=\frac{U}{100}[/tex]
=> [tex]Uo=Uv=Io.Ro=\frac{U}{4}[/tex]
=> U
b) [tex]24\leq \frac{U}{4}\leq 26[/tex]
giải ra đoạn giới hạn
c) đặt Rbc=x
=> Rcd=100-x
[tex]Rm=\frac{2500+100x-x^{2}}{x+25}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(x+25)}{2500+100x-x^{2}}[/tex]
=> [tex]Io=\frac{U.x}{2500+100x-x^{2}}[/tex]
=> [tex]Uo=\frac{U.25x}{2500+100x-x^{2}}[/tex]
bây h xét [tex]\left\{\begin{matrix} 24\leq Uo & & \\ Uo\leq 26& & \end{matrix}\right.[/tex]
đoạn này có bậc 2 thì dùng tới cái gợi ý mik cx thuộc dạng mù toán nên cx ko biết làm ntn
=-=
bấm mt thì ra 1 giá trị là 79,4 vs 1 cái là 82,3
thầy @sonnguyen05 thầy ơi xem hộ e vs ạ
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
2)
a) mạch ( Rbc//Ro)ntRcd
[tex]Rm=\frac{Rbc.Ro}{Rbc+Ro}+Rcd=\frac{200}{3}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{3U}{200}[/tex]
=> [tex]Io=\frac{U}{100}[/tex]
=> [tex]Uo=Uv=Io.Ro=\frac{U}{4}[/tex]
=> U
b) [tex]24\leq \frac{U}{4}\leq 26[/tex]
giải ra đoạn giới hạn
c) đặt Rbc=x
=> Rcd=100-x
[tex]Rm=\frac{2500+100x-x^{2}}{x+25}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(x+25)}{2500+100x-x^{2}}[/tex]
=> [tex]Io=\frac{U.x}{2500+100x-x^{2}}[/tex]
=> [tex]Uo=\frac{U.25x}{2500+100x-x^{2}}[/tex]
bây h xét [tex]\left\{\begin{matrix} 24\leq Uo & & \\ Uo\leq 26& & \end{matrix}\right.[/tex]
đoạn này có bậc 2 thì dùng tới cái gợi ý mik cx thuộc dạng mù toán nên cx ko biết làm ntn
=-=
bấm mt thì ra 1 giá trị là 79,4 vs 1 cái là 82,3
thầy @sonnguyen05 thầy ơi xem hộ e vs ạ
Phần điện mà @Trai Họ Nguyễn ngán à, thế thì tớ chịu rồi!
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
Tớ ngán giải lắm, đáng chờ họ gửi đáp án. Thôi ráng đợi vậy!
Sắp có đáp án rồi đấy
còn kết quả thi thì 2 tuần nữa cơ
hình như mai hay ngày kia, nói chung là trong tuần này có đáp án môn chuyên đấy

E chị tính câu a ra 20
Câu b quay ngược chiều kim đồng hồ, vận tốc là 10.
E có ra như thế ko?
em quên mất rồi TT^TT
em thi xong là ko nhớ chi mô nữa luôn
 
Top Bottom