Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 Kon Tum (2017-2018)

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kì thi tuyển sinh lớp 10 Kon Tum
Môn: Toán Chung
Ngày thi: 08/6/2017
Thời gian: 120 phút
Đề bài:
Câu 1:
(1,0 điểm)
Tính giá trị biểu thức $A=\sqrt{27}+3\sqrt{12}-\sqrt{48}$.
Câu 2: (1,0 điểm)
Tìm $a,b$ để hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}
&ax+y=-5 \\
&bx+ay=1
\end{matrix}\right.$
có nghiệm là $(x;y)=(1;-1)$
Câu 3: (1,0 điểm)
Xác định hàm số $y=ax+b$ biết đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng $3$ và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng $-2$.
Câu 4: (1,0 điểm)
Chứng minh rằng: $(\dfrac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\dfrac{2+\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}+1}).\dfrac{x-\sqrt{x}+x\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}=-2$ với $x>0, x \neq 1$.
Câu 5: (1,0 điểm)
Cho phương trình $x^2-2x+m=0$($m$ là tham số)(1)
a)Giải phương trình với $m=-4$
b)Tìm $m$ để phương trình (1) có hai nghiệm $x_1,x_2$ thỏa mãn $x_1=3x_2$
Câu 6: (1,5 điểm)
Một đội xe tải cần chở $48$ tấn hàng. Trước khi làm việc đội được bổ sung thêm $4$ xe nữa nên mỗi xe chở ít hơn được $1$ tấn so với dự định. Hỏi đội xe lúc đầu có bao nhiêu chiếc? Biết rằng số hàng chở trên tất cả các xe có trọng lượng như nhau.
Câu 7: (2,5 điểm)
Cho tam giác $ABC(AB<AC)$ có ba góc nhọn. Đường tròn tâm $O$ đường kính $BC$ cắt các cạnh $AB,AC$ theo thứ tự tại $E,F$. Gọi $H$ là giao điểm của $BF$ và $CE$,$I$ là giao điểm của $AH$ và $BC$. Từ $A$ kẻ các tiếp tuyến $AN,AM$ đến đường tròn (O) với $N,M$ là các tiếp điểm ($N,B$ cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ $AO$).
a) Chứng minh các điểm $A,I,M,N,O$ cùng nằm trên một đường tròn.
b) Chứng minh $\widehat{ANM}=\widehat{AIN}$
c) Chứng minh ba điểm $M,H,N$ thẳng hàng.
Câu 8: (0,5 điểm)
Cho các số thực $x,y$ thỏa mãn $x+y=2$. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
$Q=x^3+y^3+x^2+y^2$
 
Last edited:

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Câu 1:
A=√27 +3√12 -√48=3√3 +6√3 -4√3 =5√3
Câu 2:
Thay x=1 ; y=-1 vào hpt ta có:
{a-1=-5 <=>{a=-4
b-a=1 b=-3
Vậy.....
Câu 3: y=ax+b (1)
Vì đths trên cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3
Thay x=3; y=0 vào (1) có:
3a+b=0 (2)
Vì đths trên cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng-2
Thay x=0; y=-2 vào (1) có:
0a+b=-2 <=>b=-2 (3)
Thay (3) vào (2) có:
3a-2=0 <=>a=2/3
Vậy hàm số có dạng y=2/3x-2
Câu 4:
[(√x -2/x-1) - (2+√x/x+2√x+1)]×x-√x+x√x
-1/√x
(ĐK: x>0;x≠1)
[(√x -2)(x+2√x+1) - (2+√x)(x-1)]
-------------------------------------------------
(x+1)(x+2√x +1)
×x(1+√x)-(1+√x)
√x
=-2x-2√x ×(x-1)(√x +1)
(x-1)(√x+1)^2 √x
=-2√x =-2
√x
Vậy.....

Đây là bài mình tự làm, có gì sai sót mong mọi người sửa cho.:)
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Đây là câu 5,.............
 

Attachments

  • 15187054400051944405708.jpg
    15187054400051944405708.jpg
    1.1 MB · Đọc: 657

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Còn đây là câu 6......
 

Attachments

  • 1518705784097832116058.jpg
    1518705784097832116058.jpg
    1.1 MB · Đọc: 814

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Câu 7 đây hình hơi khó nhin chút
 

Attachments

  • IMG_20180215_220703.jpg
    IMG_20180215_220703.jpg
    1.5 MB · Đọc: 839

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Câu 1:
A=√27 +3√12 -√48=3√3 +6√3 -4√3 =5√3
Câu 2:
Thay x=1 ; y=-1 vào hpt ta có:
{a-1=-5 <=>{a=-4
b-a=1 b=-3
Vậy.....
Câu 3: y=ax+b (1)
Vì đths trên cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3
Thay x=3; y=0 vào (1) có:
3a+b=0 (2)
Vì đths trên cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng-2
Thay x=0; y=-2 vào (1) có:
0a+b=-2 <=>b=-2 (3)
Thay (3) vào (2) có:
3a-2=0 <=>a=2/3
Vậy hàm số có dạng y=2/3x-2
Câu 4:
[(√x -2/x-1) - (2+√x/x+2√x+1)]×x-√x+x√x
-1/√x
(ĐK: x>0;x≠1)
[(√x -2)(x+2√x+1) - (2+√x)(x-1)]
-------------------------------------------------
(x+1)(x+2√x +1)
×x(1+√x)-(1+√x)
√x
=-2x-2√x ×(x-1)(√x +1)
(x-1)(√x+1)^2 √x
=-2√x =-2
√x
Vậy.....

Đây là bài mình tự làm, có gì sai sót mong mọi người sửa cho.:)
:v đáp số thì đúng nhưng đi thi trình bày thế này thì chết :v bạn ráng trình bày lại cho đẹp nha. Nhân tiện bạn có thể bấm vào nút gõ công thức để viết các công thức toán học cho đẹp nhé. Mới đầu thì hơi lâu nhưng sau dần bạn sẽ quen với cách gõ công thức này.
Còn đây là câu 6......
Khá tốt tuy nhiên chỗ phần lập phương trình bạn nhớ khử mẫu là phải xài dấu suy ra nhé :v chứ không phải dấu tương đương đâu nhiều nơi vẫn trừ điểm với lỗi này

Còn đây là câu 6......
:v Đọc lời giải ý c lại thấy hình bóng của mình ''muốn CM..... nói chung là CM''
Câu 8 chuyển vế x=y-2 rồi thay zô tính
Đấy là một cách :v. Thay vào thì sẽ hạ bậc xuống bậc 2. Còn một cách tách theo $x+y,xy$ và xài bđt phụ $xy \leq \dfrac{(x+y)^2}{4}$.
P/s: Còn các đề khác các bạn tham khảo rồi trình bày rõ ràng mình kiểm tra cho nhé. Có thắc mắc gì thì gửi vào hội thoại cho mình nhé. @Trang Ran Mori @Tranphantho251076@gmail.com
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
:v đáp số thì đúng nhưng đi thi trình bày thế này thì chết :v bạn ráng trình bày lại cho đẹp nha. Nhân tiện bạn có thể bấm vào nút gõ công thức để viết các công thức toán học cho đẹp nhé. Mới đầu thì hơi lâu nhưng sau dần bạn sẽ quen với cách gõ công thức này.

Khá tốt tuy nhiên chỗ phần lập phương trình bạn nhớ khử mẫu là phải xài dấu suy ra nhé :v chứ không phải dấu tương đương đâu nhiều nơi vẫn trừ điểm với lỗi này


:v Đọc lời giải ý c lại thấy hình bóng của mình ''muốn CM..... nói chung là CM''

Đấy là một cách :v. Thay vào thì sẽ hạ bậc xuống bậc 2. Còn một cách tách theo $x+y,xy$ và xài bđt phụ $xy \leq \dfrac{(x+y)^2}{4}$.
P/s: Còn các đề khác các bạn tham khảo rồi trình bày rõ ràng mình kiểm tra cho nhé. Có thắc mắc gì thì gửi vào hội thoại cho mình nhé. @Trang Ran Mori @Tranphantho251076@gmail.com
Hồ
:v đáp số thì đúng nhưng đi thi trình bày thế này thì chết :v bạn ráng trình bày lại cho đẹp nha. Nhân tiện bạn có thể bấm vào nút gõ công thức để viết các công thức toán học cho đẹp nhé. Mới đầu thì hơi lâu nhưng sau dần bạn sẽ quen với cách gõ công thức này.

Khá tốt tuy nhiên chỗ phần lập phương trình bạn nhớ khử mẫu là phải xài dấu suy ra nhé :v chứ không phải dấu tương đương đâu nhiều nơi vẫn trừ điểm với lỗi này


:v Đọc lời giải ý c lại thấy hình bóng của mình ''muốn CM..... nói chung là CM''

Đấy là một cách :v. Thay vào thì sẽ hạ bậc xuống bậc 2. Còn một cách tách theo $x+y,xy$ và xài bđt phụ $xy \leq \dfrac{(x+y)^2}{4}$.
P/s: Còn các đề khác các bạn tham khảo rồi trình bày rõ ràng mình kiểm tra cho nhé. Có thắc mắc gì thì gửi vào hội thoại cho mình nhé. @Trang Ran Mori @Tranphantho251076@gmail.com
ừ, cảm ơn
 
Top Bottom