Toán Đề thi tuyển sinh lớp 10 Kiên Giang (2017-2018)

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT Năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang
Ngày thi: 03/6/2017
Đề bài:
Bài 1:
(2,0 điểm)
a) Không sử dụng máy tính, hãy tìm nghiệm dương của phương trình $x^2+3x-10=0$
b) Rút gọn biểu thức $P(a)=\left ( \dfrac1{\sqrt a-1}+\dfrac1{\sqrt a+1} \right ): \dfrac{a+1}{a-1}$ (với $a>0,a\neq 1$).
Bài 2: (2,0 điểm)
a) Cho hàm số $y=(3a-6)x-2017$. Tìm điều kiện của $a$ để hàm số nghịch biến trên $\mathbb{R}$.
b) Vẽ đồ thị hàm số $(P):y=x^2$ và $d:y=-x+2$ trên cùng một hệ trục tọa độ $Oxy$.
Bài 3: (2,0 điểm)
a) Tìm các giá trị $m$ để phương trình $x^2+2(m+1)x+m^2+2m-1=0$ ($m$ là tham số) luôn có hai nghiệm phân biệt thỏa mãn hệ thức $\dfrac1{x_1-1}+\dfrac1{x_2-1}=2$.
b) Mỗi ngày Ba của bạn An chở bạn ấy từ nhà đến trường mất $30$ phút. Vì hôm nay là ngày thi tuyển sinh nên Ba bạn ấy muốn con mình đến trường sớm hơn, do đó ông ấy đã tăng vận tốc xe lên $15$ (km/h) và đến sớm hơn thường ngày là $10$ phút. Hỏi quãng đường từ nhà của bạn An đến trường là bao nhiêu km?
Bài 4: (3,5 điểm)
Cho hình vuông $ABCD$, điểm $E$ thuộc cạnh $BC$. Qua $B$ kẻ đường thẳng vuông góc với $DE$, đường thẳng này cắt các đường thẳng $DE$ và $DC$ lần lượt taij $H$ và $K$.
a) Chứng minh tứ giác $BHCD$ nội tiếp đường tròn.
b) Chứng minh tam giác $KHC$ đồng dạng với tam giác $KDB$.
c) Giả sử hình vuông $ABCD$ có cạnh là $3cm$. Tính độ dài cung $CH$ có số đo bằng $40^{\circ}$ của đường tròn đường kính $BD$ (làm tròn kết quả đến một chữ số thập phân).
Bài 5: (0,5 điểm)
Cho hình hộp chữ nhật $ABCDA'B'C'D'$ nội tiếp mặt cầu tâm $O$ (các đỉnh của hình hộp chữ nhật nằm trên mặt cầu). Các kích thước của hình hộp chữ nhật lần lượt là $a,b,c$. Gọi $S_1$ là diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật, $S_2$ là diện tích mặt cầu. Tìm mối liên hệ giữa $a,b,c$ để tỉ lệ $\dfrac{S_1}{S_2}$ lớn nhất
--------------------HẾT---------------------
Nguồn: @Nữ Thần Mặt Trăng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đình Hải

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
toan-10-kien-giang-result.jpg

Nguồn: Tuyensinh247
Đáp án và biểu điểm
upload_2017-7-22_14-50-8.png
upload_2017-7-22_14-51-15.png
upload_2017-7-22_14-52-17.png
Nguồn:Sưu tầm
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom