- 23 Tháng bảy 2016
- 1,123
- 1,495
- 344
- 22
- Đắk Nông
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT Năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng
Đề bài:
Bài 1: (1,5 điểm)
a) Tính $A=\sqrt 8+\sqrt{18}-\sqrt{32}$
b) Rút gọn biểu thức $B=\sqrt{9-4\sqrt 5}-\sqrt 5$
Bài 2: (2,0 điểm)
a) Giải hệ phương trình $\left\{\begin{matrix} 2x-3y=4 \\ x+3y=2 \end{matrix} \right.$
b) Giải phương trình $\dfrac{10}{x^2-4}+\dfrac1{2-x}=1$.
Bài 3: (2,0 điểm)
Cho hai hàm số $y=x^2$ và $y=mx+4$, với $m$ là tham số.
a) Khi $m=3$, tìm tọa độ các điểm của của hai đồ thị hai hàm số trên.
b) Chứng minh rằng với mọi giá trị $m$, đồ thị của hai hàm số đã cho luôn cắt nhau tại hai điểm phân biệt $A_1(x_1;y_1)$ và $A_2(x_2;y_2)$. Tìm tất cả các giá trị của $m$ sao cho $(y_1)^2+(y_2)^2=7^2$
Bài 4: (1,0 điểm)
Một đội xe cần vận chuyển $160$ tấn gạo với khối lượng gạo mỗi xe chở bằng nhau. Khi sắp khởi hành thì được bổ sung thêm $4$ xe nữa nên mỗi xe chở ít hơn dự định lúc đầu $2$ tấn gạo (khối lượng gạo mỗi xe chở vẫn bằng nhau). Hỏi đội xe ban đầu có bao nhiêu chiếc?
Bài 5: (3,5 điểm)
Cho nửa đường tròn tâm $O$ đường kính $AB$ và $C$ là một điểm trên nửa đường tròn $(C\neq A,B)$. Trên cung $AC$ lấy điểm $D \ (D\neq A,C)$. Gọi $H$ là hình chiếu vuông góc của $C$ trêm $AB$ và $E$ là giao điểm của $BD$ và $CH$.
a) Chứng minh $ADEH$ là tứ giác nội tiếp.
b) Chứng minh rằng $\widehat{ACO}=\widehat{HCB}$ và $AB.AC=AC.AH+CB.CH$.
c) Trên đoạn $OC$ lấy điểm $M$ sao cho $OM=CH$. Chứng minh rằng khi $C$ chạy trên nửa đường tròn đã cho thì $M$ chạy trên một đường tròn cố định.
Sở giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng
Đề bài:
Bài 1: (1,5 điểm)
a) Tính $A=\sqrt 8+\sqrt{18}-\sqrt{32}$
b) Rút gọn biểu thức $B=\sqrt{9-4\sqrt 5}-\sqrt 5$
Bài 2: (2,0 điểm)
a) Giải hệ phương trình $\left\{\begin{matrix} 2x-3y=4 \\ x+3y=2 \end{matrix} \right.$
b) Giải phương trình $\dfrac{10}{x^2-4}+\dfrac1{2-x}=1$.
Bài 3: (2,0 điểm)
Cho hai hàm số $y=x^2$ và $y=mx+4$, với $m$ là tham số.
a) Khi $m=3$, tìm tọa độ các điểm của của hai đồ thị hai hàm số trên.
b) Chứng minh rằng với mọi giá trị $m$, đồ thị của hai hàm số đã cho luôn cắt nhau tại hai điểm phân biệt $A_1(x_1;y_1)$ và $A_2(x_2;y_2)$. Tìm tất cả các giá trị của $m$ sao cho $(y_1)^2+(y_2)^2=7^2$
Bài 4: (1,0 điểm)
Một đội xe cần vận chuyển $160$ tấn gạo với khối lượng gạo mỗi xe chở bằng nhau. Khi sắp khởi hành thì được bổ sung thêm $4$ xe nữa nên mỗi xe chở ít hơn dự định lúc đầu $2$ tấn gạo (khối lượng gạo mỗi xe chở vẫn bằng nhau). Hỏi đội xe ban đầu có bao nhiêu chiếc?
Bài 5: (3,5 điểm)
Cho nửa đường tròn tâm $O$ đường kính $AB$ và $C$ là một điểm trên nửa đường tròn $(C\neq A,B)$. Trên cung $AC$ lấy điểm $D \ (D\neq A,C)$. Gọi $H$ là hình chiếu vuông góc của $C$ trêm $AB$ và $E$ là giao điểm của $BD$ và $CH$.
a) Chứng minh $ADEH$ là tứ giác nội tiếp.
b) Chứng minh rằng $\widehat{ACO}=\widehat{HCB}$ và $AB.AC=AC.AH+CB.CH$.
c) Trên đoạn $OC$ lấy điểm $M$ sao cho $OM=CH$. Chứng minh rằng khi $C$ chạy trên nửa đường tròn đã cho thì $M$ chạy trên một đường tròn cố định.
---------HẾT---------
Nguồn: @Nữ Thần Mặt Trăng
Nguồn: @Nữ Thần Mặt Trăng
Last edited: