- 23 Tháng bảy 2016
- 1,123
- 1,495
- 344
- 22
- Đắk Nông
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kì thi tuyển sinh lớp 10 Môn Toán: Năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo Bình Dương
Thời gian: 120 phút
Đề bài:
Bài 1 (1 điểm) Rút gọn biểu thức:
1)$A=3\sqrt{3}+2\sqrt{12}-\sqrt{27}$
2)$B=\sqrt{(3-\sqrt{5})^2}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}$
Bài 2 (1,5 điểm) Cho parabol $(P):y=x^2$ và đường thẳng $(d):y=4x+9$.
1) Vẽ đồ thị $(P)$.
2) Viết phương trình đường thẳng $(d_1)$ biết đường thẳng $(d)$ song song với $(d_1)$ tiếp xúc với $(P)$.
Bài 3 (2,5 điểm)
1)Giải hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}
&2x-y=5 \\
&x+5y=-3
\end{matrix}\right.$
Tính $P=(x+y)^{2017}$ với $x,y$ vừa tìm được.
2)Cho phương trình $x^2-10mx+9m=0(1)$($m$ là tham số)
a) Giải phương trình (1) khi $m=1$.
b) Tìm tất cả giá trị của tham số $m$ để phương trình $(1)$ có $2$ nghiệm phân biệt $x_1,x_2$ thỏa điều kiện $x_1-9x_2=0$.
Bài 4 (1,5 điểm)
Hai đội công nhận đắp đê ngăn triều cường. Nếu hai đội cùng làm thì trong $6$ ngày xong việc. Nếu làm riêng thì đội I hoàn thành công việc chậm hơn đội II là $9$ ngày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi đội đắp xong đê trong bao lâu ngày?
Bài 5 (3,5 điểm)
Tam giác $AMB$ cân tại $M$ nội tiếp đường tròn tâm $(O,R)$. Kẻ $MH$ vuông góc với $AB(H \in AB)$, $MH$ cắt đường tròn tại $N$. Biết $MA=10cm,AB=12cm$.
a) Tính $MH$ và bán kính $R$ của đường tròn.
b) Trên tia đối tia $BA$ lấy điểm $C$. $MC$ cắt đường tròn tại $D$,$ND$ cắt $AB$ tại $E$. Chứng minh rằng tứ giác $MDEH$ nội tiếp và chứng minh các hệ thức sau: $NB^2=NE.ND$ và $AC.BE=BC.AE$
c) Chứng minh $NB$ tiếp xúc với đường tròn ngoại tiếp tam giác $BDE$.
Sở giáo dục và đào tạo Bình Dương
Thời gian: 120 phút
Đề bài:
Bài 1 (1 điểm) Rút gọn biểu thức:
1)$A=3\sqrt{3}+2\sqrt{12}-\sqrt{27}$
2)$B=\sqrt{(3-\sqrt{5})^2}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}$
Bài 2 (1,5 điểm) Cho parabol $(P):y=x^2$ và đường thẳng $(d):y=4x+9$.
1) Vẽ đồ thị $(P)$.
2) Viết phương trình đường thẳng $(d_1)$ biết đường thẳng $(d)$ song song với $(d_1)$ tiếp xúc với $(P)$.
Bài 3 (2,5 điểm)
1)Giải hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}
&2x-y=5 \\
&x+5y=-3
\end{matrix}\right.$
Tính $P=(x+y)^{2017}$ với $x,y$ vừa tìm được.
2)Cho phương trình $x^2-10mx+9m=0(1)$($m$ là tham số)
a) Giải phương trình (1) khi $m=1$.
b) Tìm tất cả giá trị của tham số $m$ để phương trình $(1)$ có $2$ nghiệm phân biệt $x_1,x_2$ thỏa điều kiện $x_1-9x_2=0$.
Bài 4 (1,5 điểm)
Hai đội công nhận đắp đê ngăn triều cường. Nếu hai đội cùng làm thì trong $6$ ngày xong việc. Nếu làm riêng thì đội I hoàn thành công việc chậm hơn đội II là $9$ ngày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi đội đắp xong đê trong bao lâu ngày?
Bài 5 (3,5 điểm)
Tam giác $AMB$ cân tại $M$ nội tiếp đường tròn tâm $(O,R)$. Kẻ $MH$ vuông góc với $AB(H \in AB)$, $MH$ cắt đường tròn tại $N$. Biết $MA=10cm,AB=12cm$.
a) Tính $MH$ và bán kính $R$ của đường tròn.
b) Trên tia đối tia $BA$ lấy điểm $C$. $MC$ cắt đường tròn tại $D$,$ND$ cắt $AB$ tại $E$. Chứng minh rằng tứ giác $MDEH$ nội tiếp và chứng minh các hệ thức sau: $NB^2=NE.ND$ và $AC.BE=BC.AE$
c) Chứng minh $NB$ tiếp xúc với đường tròn ngoại tiếp tam giác $BDE$.
Last edited: