F
f17money
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các Bạn làm bài giúp mình nhé, để mình dò ^^
Mình đã gõ cả tiếng mới song đấy
Câu 1: Vật AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính, cho ảnh A'B' [ Hình ]. tìm câu trả lời sai
A. TK đã cho là TK Phân Kỳ
B. A'B' là ảnh ảo
C. Đường thẳng nối BB' đi qua quang tâm O
D. A'B' ở xa TK hơn Vật
Câu 2: Trong máy biến thế năng lượng được biến đổi từ:
A. Nhiệt năng -> Điện Năng
B. Cơ năng -> Điện Năng
C. Thế Năng -> Điện năng
D. Điện Năng -> Điện năng
Câu 3: Đặt một hiệu điện thế U = 50V vào đoạn mạch gồm hai điện trở R1 và R2 Song Song. dòng điện trong đoạn mạch chính có cường độ 2.5A, R1=4R2
Các điện trở R1 vs R2 lần lượt là
A. R1= 20 ôm R2= 5 ôm
B. R1= 100 ôm R2= 25 ôm
C. R1= 80 ôm R2= 20 ôm
D. R1= 40 ôm R2= 10 ôm
Câu 4 Gọi f là tiêu cự kính của máy ảnh. Để chụp được ảnh của một vật trên phim, ta phải đặt vật cách vật kính của máy ảnh mộ khoảng d là:
A. d=f
B. d>2f
C. d<f
D. f<d<2f
Cậu 5:
Một sợi dây nhôm có điện trở là 56 ôm, dài 1500m, điện trở suốt [TEX]2,8x10^-8[/TEX]m Ôm[ mũ âm 8]. Tiết diện của sợi dây nhôm là:
A. 0,25mm^2
B. 0.2mm^2
C. 0.5mm^2
D. 0.75mm^@
Câu 6: Khi máy phát điện hoạt động thì có sự chuyễn hóa năng lượng từ:
A. ĐN -> CN
B. CN -> ĐN
C. ĐN -> HN
D. Nhiệt Ng -> Điện Năng
CÂu 7: VẬt có khả năng tán xạ tất cả các ánh sáng màu thì vật đó có màu:
A. Xanh
B. Tím
C. Trắng
D. Đỏ
Câu 8:
Hai điện trở R1 = 5 ôm R2 = 10 ôm mắc nối tiếp, Cường độ dòng điện qua R2 là 1.5A. Tìm Kết luận SAI:
A. Điện trở tương đương của cả mạch là 15 ôm
B. Cường độ dòng điện wa R1 là 1.5A
C. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch là 22.5V
D. Hiệu điện thế hai đầu điện trở R1 là 5V
Câu 9:
Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ cho ảnh A'B'. Ảnh và vật nằm cùng một phía đối với thấu kính. tìm kết luận SAI:
A. VẬt đặt trong khoảng tiêu cự của TK
B. Ảnh cùng chiều với vật và cách xa thấu kính hơn VẬt
C. Ảnh ảo, lớn hơn vật và cùng chiều với vật.
D. Ảnh cùng chiều với vật và ở gần TK hơn vật
CÂu 10: Hai điện trở mắc NT vào nguồn điện có U= 12V, Biết R1=3R2, U giua hai đầu mỗi điện trở là:
A. U1=8V U2=4V
B. U1=10V U2=2V
C. U1=7V U2=5V
D. U1=9V U2=3V
Câu 11: Đường dây tải điện dài 80km, truyền đi một dòng điện có CĐ 150A, dây dẫn làm bằng đồng cứ 1km có điện trở 0.2 ôm. CS hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây là:
A. 2400W
B. 360000kW
C. 2400KW
D. 360000W
Câu 12: Cho mạch điện U ko đổi, U = 9V. Biết R1 = 6 ôm R2 = 8 ôm, bóng đèn ghi (6V - 3W). I qua đèn lúc này là ?
A.1.25A
B.0.5A
C.0.75A
D.0.25A
Câu 13: Hai điện trở R1= 15 ôm và R2 mắc song song vào nguồn điện có hiệu điện thế U=240V. CS tiêu thụ của đoạn mạch lúc này là 4800W, Điện trở R2 có giá trị là:
A.30 ôm
B. 40 ôm
C. 10 ôm
D. 60 ôm
Câu 14: Một người cận thị có điểm cực cận cách mắt 10cm và phải đoe kinh có f=40cm
Khi ko đeo kính người đó KHÔNG nhìn rõ vật trong trường hợp:
A. Vật cách mắt 40cm
B. Vật cách mắt 10cm
C. Vật cách mắt trong khoãng 10cm->40cm
D. Vật cách mắt lớn hơn 40cm
Câu 15: Cho mạch điện hồm 2 điện trở R1=30ôm R2=45ôm mắc SS, I wa R1 là 3A
I của mạch chính là:
A.6A
B.3A
C.2.5A
D.5A
Câu 16: Khi quạt điện Hoạt động thì điện năng biến thành
A. nhiệt năng
B. cơ năng và nhiệt năng
C. thế năng
D cơ năng và thế năng
Câu 17: Đèn Đ ghi (6V-12W) được dùng với mạng điện có U=220V
Để đèn hđ bt thì phải dùng máy biến thế có số vòng dây của cuộn sơ cấp là 1100 vòng, Số vòng dây của cuộn thứ cấp là:
A.5 vòng
B. 10 vòng
C. 25 vòng
D. 30 vòng
Câu 18: trong thí nghiệm phát hiện từ trường của dòng điện, để hiện tượng xảy ra dễ quan sát thì dây dẫn AB được bố trí:
A vuông góc với kim nam châm thử
B. song song với kim nam châm
C tạo với kim năm châm thử một góc nhọn
D. tạo với kim nam châm thử một góc bất kỳ.
Câu 19: Máy phát điện xoay chiều bắt buộcf phải có bộ phận chính nào sau đây để tạo dòng điện
A. Cuộn dây dẫn và nam châm
B. Nam châm điện và sợi dây dẫn nối nam châm với đèn
C. Cuộn dây dẫn và lõi sắt
D. Nam châm vĩnh cữu và sợi dây dẫn nối 2 cực của nam châm
Câu 20: Một người wan sát 1 cây thẳng đứng cao 8m cách chỗ đứng 20m. Biết rằng màn lưới cách thể thủy tinh 1.5cm ! chiều cao trên màn lưới lúc này là:
A.4mm
B.2,5mm
C. 0.6cm
D.0.8cm
Câu 21:
Quy tắc bàn tay trái dùng để xđ:
a. chiều của lực điện từ td lên 1 đoạn dây dẫn thẳng có dòng điện đặt trong từ trường
b. chiều đường sức từ của dòng điện trong dây dẫn thẳng
C. chiều dòng điện chạy trong ống dây
D. chiều đường sức từ của thanh nam châm
Câu 22: Một dây dẫn bằng nhôm tiết diện đều có điện trở R được cắt thành 2 đoạn bằng nhau, sau đó mắc song song với nhau thì đt tương đương của nó là 15 ôm
Giá trị R là
A 30 ôm
B 60 ôm
C 45 ôm
D 20 ôm
Câu 23: trong quá trình truyền tải điện năng đi xa, hao phí thường là
A hóa năng
B nhiệt năng
C quang năng
D cơ năng
CÂu 24:
Cho R1=30 ôm R2=60 ôm
R3=40 ôm UAB = 30V Cđ dòng điện qua R1 là
A. 1/4A
B. 1/3 A
C. 0.5A
D. 1A
Câu 25 trong phương pháp đo tiêu cự của TKHT, vật và màn ảnh luôn giữ đối xứng nhau wa TK, khi ảnh của vật hiện rõ nét trên màn và có kích thước bằng vật thì
A. d+d'=4f
B. d+d'=f
B. d+d'=2f
D.d-d'=4f
Câu 26. Vật sáng AB đặt trướt TKPK cho ảnh:
A. Ảnh ảo, ngược chiều, nhỏ hơn vật
B. Ảo, cùng chiều, lớn hơn vật
C. ảo, cùng chiều, nhỏ hơn vật
D. ảo,cùng chiều, có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn
Câu 27: R1 và R2 mắc vào mạnh có U=12V
nếu mắc 2 điện trở SS thì Im = 5A
nếu mắc nt thì Im=1,2A
Biết R1>R2
R1 và R2 là:
A. R1 = 6 ôm R2 = 4 ôm
B R1 10 ôm R2 5 ôm
C R1 15 ôm R2 8 ôm
D R1 12 ôm R2 9 ôm
Câu 28 chọn kết luạn đúng khi nói về các cực từ của ống dây có dòng điện chạy wa
A đầu có đường sức từ đi ra là cực Bắc, đầu còn lại là Nam
B. đầu có dòng điện đi ra là cực Nam, đầu còn lại là cực Bắc
C. Đầu có đường sức từ đi vào là cực Bắc đầu còn lại là cực Nam
D. đầu có dòng điện đi vào là cực Nam còn đầu còn lại là cực Bắc
Câu 29:
Mỗi mét vuông về mặt pin đủ làm sáng 3 bóng đèn 60W. Hpin = 10%
CS chiếu sáng của mặt trời trên mỗi mét vuông mặt đất là
A. 1.5kW
B. 300W
C. 1.8kW
D. 500W
Câu 30:
KLuan SAI khi nói về sự nhiễm từ của sắt và thép.
A lõi sắt và lõi thép khi đặt trong từ trường thì chúng đều bị nhiễm từ
B. Lõi sắt hoac lõi thép làm tăng tác dụng từ của ống dây có dòng điện
C. Chỉ có sắt và thép mới có khả năng bị nhiễm từ
D. Sắt bị khử từ nhanh hơn thép
Câu 31 R=5 ôm, U ko đổi , U=15V
CS của dòng điện chạy wa điện trở là
A 45W
B 75W
C 3W
D 15W
Câu 32 chiếu 1 tia sáng từ không khí vào nước và tạo với mặt nước một góc 40 độ thì góc khúc xạ có giá trị
A >50 độ
B < 50 độ
C = 40 độ
D = 50 độ
CÂu 33.
R1=50 ôm chịu được I max = 1.5A
R2 = 3 ôm chịu được I max = 2V
Nếu mắc ss thì Umax để 2 điện trở ko hỏng là
A.70V
B.52.5V
C.100V
D.75V
Mình đã gõ cả tiếng mới song đấy
Câu 1: Vật AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính, cho ảnh A'B' [ Hình ]. tìm câu trả lời sai
A. TK đã cho là TK Phân Kỳ
B. A'B' là ảnh ảo
C. Đường thẳng nối BB' đi qua quang tâm O
D. A'B' ở xa TK hơn Vật
Câu 2: Trong máy biến thế năng lượng được biến đổi từ:
A. Nhiệt năng -> Điện Năng
B. Cơ năng -> Điện Năng
C. Thế Năng -> Điện năng
D. Điện Năng -> Điện năng
Câu 3: Đặt một hiệu điện thế U = 50V vào đoạn mạch gồm hai điện trở R1 và R2 Song Song. dòng điện trong đoạn mạch chính có cường độ 2.5A, R1=4R2
Các điện trở R1 vs R2 lần lượt là
A. R1= 20 ôm R2= 5 ôm
B. R1= 100 ôm R2= 25 ôm
C. R1= 80 ôm R2= 20 ôm
D. R1= 40 ôm R2= 10 ôm
Câu 4 Gọi f là tiêu cự kính của máy ảnh. Để chụp được ảnh của một vật trên phim, ta phải đặt vật cách vật kính của máy ảnh mộ khoảng d là:
A. d=f
B. d>2f
C. d<f
D. f<d<2f
Cậu 5:
Một sợi dây nhôm có điện trở là 56 ôm, dài 1500m, điện trở suốt [TEX]2,8x10^-8[/TEX]m Ôm[ mũ âm 8]. Tiết diện của sợi dây nhôm là:
A. 0,25mm^2
B. 0.2mm^2
C. 0.5mm^2
D. 0.75mm^@
Câu 6: Khi máy phát điện hoạt động thì có sự chuyễn hóa năng lượng từ:
A. ĐN -> CN
B. CN -> ĐN
C. ĐN -> HN
D. Nhiệt Ng -> Điện Năng
CÂu 7: VẬt có khả năng tán xạ tất cả các ánh sáng màu thì vật đó có màu:
A. Xanh
B. Tím
C. Trắng
D. Đỏ
Câu 8:
Hai điện trở R1 = 5 ôm R2 = 10 ôm mắc nối tiếp, Cường độ dòng điện qua R2 là 1.5A. Tìm Kết luận SAI:
A. Điện trở tương đương của cả mạch là 15 ôm
B. Cường độ dòng điện wa R1 là 1.5A
C. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch là 22.5V
D. Hiệu điện thế hai đầu điện trở R1 là 5V
Câu 9:
Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ cho ảnh A'B'. Ảnh và vật nằm cùng một phía đối với thấu kính. tìm kết luận SAI:
A. VẬt đặt trong khoảng tiêu cự của TK
B. Ảnh cùng chiều với vật và cách xa thấu kính hơn VẬt
C. Ảnh ảo, lớn hơn vật và cùng chiều với vật.
D. Ảnh cùng chiều với vật và ở gần TK hơn vật
CÂu 10: Hai điện trở mắc NT vào nguồn điện có U= 12V, Biết R1=3R2, U giua hai đầu mỗi điện trở là:
A. U1=8V U2=4V
B. U1=10V U2=2V
C. U1=7V U2=5V
D. U1=9V U2=3V
Câu 11: Đường dây tải điện dài 80km, truyền đi một dòng điện có CĐ 150A, dây dẫn làm bằng đồng cứ 1km có điện trở 0.2 ôm. CS hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây là:
A. 2400W
B. 360000kW
C. 2400KW
D. 360000W
Câu 12: Cho mạch điện U ko đổi, U = 9V. Biết R1 = 6 ôm R2 = 8 ôm, bóng đèn ghi (6V - 3W). I qua đèn lúc này là ?
A.1.25A
B.0.5A
C.0.75A
D.0.25A
Câu 13: Hai điện trở R1= 15 ôm và R2 mắc song song vào nguồn điện có hiệu điện thế U=240V. CS tiêu thụ của đoạn mạch lúc này là 4800W, Điện trở R2 có giá trị là:
A.30 ôm
B. 40 ôm
C. 10 ôm
D. 60 ôm
Câu 14: Một người cận thị có điểm cực cận cách mắt 10cm và phải đoe kinh có f=40cm
Khi ko đeo kính người đó KHÔNG nhìn rõ vật trong trường hợp:
A. Vật cách mắt 40cm
B. Vật cách mắt 10cm
C. Vật cách mắt trong khoãng 10cm->40cm
D. Vật cách mắt lớn hơn 40cm
Câu 15: Cho mạch điện hồm 2 điện trở R1=30ôm R2=45ôm mắc SS, I wa R1 là 3A
I của mạch chính là:
A.6A
B.3A
C.2.5A
D.5A
Câu 16: Khi quạt điện Hoạt động thì điện năng biến thành
A. nhiệt năng
B. cơ năng và nhiệt năng
C. thế năng
D cơ năng và thế năng
Câu 17: Đèn Đ ghi (6V-12W) được dùng với mạng điện có U=220V
Để đèn hđ bt thì phải dùng máy biến thế có số vòng dây của cuộn sơ cấp là 1100 vòng, Số vòng dây của cuộn thứ cấp là:
A.5 vòng
B. 10 vòng
C. 25 vòng
D. 30 vòng
Câu 18: trong thí nghiệm phát hiện từ trường của dòng điện, để hiện tượng xảy ra dễ quan sát thì dây dẫn AB được bố trí:
A vuông góc với kim nam châm thử
B. song song với kim nam châm
C tạo với kim năm châm thử một góc nhọn
D. tạo với kim nam châm thử một góc bất kỳ.
Câu 19: Máy phát điện xoay chiều bắt buộcf phải có bộ phận chính nào sau đây để tạo dòng điện
A. Cuộn dây dẫn và nam châm
B. Nam châm điện và sợi dây dẫn nối nam châm với đèn
C. Cuộn dây dẫn và lõi sắt
D. Nam châm vĩnh cữu và sợi dây dẫn nối 2 cực của nam châm
Câu 20: Một người wan sát 1 cây thẳng đứng cao 8m cách chỗ đứng 20m. Biết rằng màn lưới cách thể thủy tinh 1.5cm ! chiều cao trên màn lưới lúc này là:
A.4mm
B.2,5mm
C. 0.6cm
D.0.8cm
Câu 21:
Quy tắc bàn tay trái dùng để xđ:
a. chiều của lực điện từ td lên 1 đoạn dây dẫn thẳng có dòng điện đặt trong từ trường
b. chiều đường sức từ của dòng điện trong dây dẫn thẳng
C. chiều dòng điện chạy trong ống dây
D. chiều đường sức từ của thanh nam châm
Câu 22: Một dây dẫn bằng nhôm tiết diện đều có điện trở R được cắt thành 2 đoạn bằng nhau, sau đó mắc song song với nhau thì đt tương đương của nó là 15 ôm
Giá trị R là
A 30 ôm
B 60 ôm
C 45 ôm
D 20 ôm
Câu 23: trong quá trình truyền tải điện năng đi xa, hao phí thường là
A hóa năng
B nhiệt năng
C quang năng
D cơ năng
CÂu 24:
Cho R1=30 ôm R2=60 ôm
R3=40 ôm UAB = 30V Cđ dòng điện qua R1 là
A. 1/4A
B. 1/3 A
C. 0.5A
D. 1A
Câu 25 trong phương pháp đo tiêu cự của TKHT, vật và màn ảnh luôn giữ đối xứng nhau wa TK, khi ảnh của vật hiện rõ nét trên màn và có kích thước bằng vật thì
A. d+d'=4f
B. d+d'=f
B. d+d'=2f
D.d-d'=4f
Câu 26. Vật sáng AB đặt trướt TKPK cho ảnh:
A. Ảnh ảo, ngược chiều, nhỏ hơn vật
B. Ảo, cùng chiều, lớn hơn vật
C. ảo, cùng chiều, nhỏ hơn vật
D. ảo,cùng chiều, có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn
Câu 27: R1 và R2 mắc vào mạnh có U=12V
nếu mắc 2 điện trở SS thì Im = 5A
nếu mắc nt thì Im=1,2A
Biết R1>R2
R1 và R2 là:
A. R1 = 6 ôm R2 = 4 ôm
B R1 10 ôm R2 5 ôm
C R1 15 ôm R2 8 ôm
D R1 12 ôm R2 9 ôm
Câu 28 chọn kết luạn đúng khi nói về các cực từ của ống dây có dòng điện chạy wa
A đầu có đường sức từ đi ra là cực Bắc, đầu còn lại là Nam
B. đầu có dòng điện đi ra là cực Nam, đầu còn lại là cực Bắc
C. Đầu có đường sức từ đi vào là cực Bắc đầu còn lại là cực Nam
D. đầu có dòng điện đi vào là cực Nam còn đầu còn lại là cực Bắc
Câu 29:
Mỗi mét vuông về mặt pin đủ làm sáng 3 bóng đèn 60W. Hpin = 10%
CS chiếu sáng của mặt trời trên mỗi mét vuông mặt đất là
A. 1.5kW
B. 300W
C. 1.8kW
D. 500W
Câu 30:
KLuan SAI khi nói về sự nhiễm từ của sắt và thép.
A lõi sắt và lõi thép khi đặt trong từ trường thì chúng đều bị nhiễm từ
B. Lõi sắt hoac lõi thép làm tăng tác dụng từ của ống dây có dòng điện
C. Chỉ có sắt và thép mới có khả năng bị nhiễm từ
D. Sắt bị khử từ nhanh hơn thép
Câu 31 R=5 ôm, U ko đổi , U=15V
CS của dòng điện chạy wa điện trở là
A 45W
B 75W
C 3W
D 15W
Câu 32 chiếu 1 tia sáng từ không khí vào nước và tạo với mặt nước một góc 40 độ thì góc khúc xạ có giá trị
A >50 độ
B < 50 độ
C = 40 độ
D = 50 độ
CÂu 33.
R1=50 ôm chịu được I max = 1.5A
R2 = 3 ôm chịu được I max = 2V
Nếu mắc ss thì Umax để 2 điện trở ko hỏng là
A.70V
B.52.5V
C.100V
D.75V