Đề thi tự luyện môn vật lí - đề số 1- câu 31 hơi lạ giả thich giùm mình với

D

devilbat1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình nghe video thầy Hùng giảng câu 31 mình thấy hơi lạ các bạn giúp mình với

Đề bài là:
Cho 1 đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn cảm thuần . Tại thời điểm t1 điện áp và dòng điện qua cuộn cảm có giá trị lần lượt là u1,i1. Tại thời điểm t2 điện áp và dong điện qua cuộn cảm có giá trị lần lượt là u2, i2 . Camr kháng của đoạn mạch được tính băng công thức nào?



Thầy cm đến chỗ

(i1 - i2)^2/I^2 = (u2 - u1)^2/U^2

nhưng thầy lại => ZL^2 = (u2^2 - u1^2)/(i2^2 - i1^2)

đến đây thì mình không hiểu tại sao.
Các ban giúp mình với xin cám ơn
 
Q

quangvu321

côn thức (u1\Uo)bình + (i1/Io)bình = (u2/Uo)bình + (i2/Io})bình bạn chuyển vế rồi rút Uo/Io = ..... Uo/Io=Z đó
mình ko biết sử dụng bấm công thức nên khó hiểu thông cam
 
Last edited by a moderator:
M

minvip501

nhu the la sai ui kon j
ban thu nhap lai thi bit ngay
neu dung ra pai la ZL^2=((u2-u1)^2)/((i2-i1)^2)
ban thu tinh theo cong thuc cua thay va cong thuc nay
ban cho 2 kai bang nhau thi tim dc u2=u1=>vo li
(neu thay ra dc cong thuc dau tien la dung thi hien nhien cog thuc bien doi tuong duong cua minh la hoan toan dung
 
C

cuocdoi_tuoidep

lại sai nữa sao. sai nhiều quá nhẩy . liệu sẽ còn bao nhiêu cái sai nữa đây
 
G

g.oni

mình nghe video thầy Hùng giảng câu 31 mình thấy hơi lạ các bạn giúp mình với

Đề bài là:
Cho 1 đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn cảm thuần . Tại thời điểm t1 điện áp và dòng điện qua cuộn cảm có giá trị lần lượt là u1,i1. Tại thời điểm t2 điện áp và dong điện qua cuộn cảm có giá trị lần lượt là u2, i2 . Camr kháng của đoạn mạch được tính băng công thức nào?



Thầy cm đến chỗ

(i1 - i2)^2/I^2 = (u2 - u1)^2/U^2

nhưng thầy lại => ZL^2 = (u2^2 - u1^2)/(i2^2 - i1^2)

đến đây thì mình không hiểu tại sao.
Các ban giúp mình với xin cám ơn
kết quả đúng mà mình nghĩ cái chỗ này sai này "(i1 - i2)^2/I^2 = (u2 - u1)^2/U^2" bạn thử xem lại xem nào
 
D

devilbat1993

(i1 - i2)^2/I^2 = (u2 - u1)^2/U^2 cai nay chac chan dung minh nghi ket qua thay => la sai
 
H

huongnt94

Cái này thầy làm đúng đó bạn:D
Vì mạch chỉ có cuộn cảm nên 2 thành phần u và i là vuông pha với nhau nên ta luôn có hệ thức sau ở thời điểm t1 và t2
[TEX]\frac{i_1^2}{I_0^2}+\frac{u_1^2}{U_0^2}=1[/TEX]
[TEX]\frac{i_2^2}{I_0^2}+\frac{u_2^2}{U_0^2}=1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{i_1^2}{I_0^2}+\frac{u_1^2}{U_0^2}=\frac{i_2^2}{I_0^2}+\frac{u_2^2}{U_0^2}[/TEX](1)
Để ý rằng [TEX]U_0=I_0.Z_L[/TEX]
Từ (1) ta suy ra [TEX]\frac{i_1^2}{I_0^2}+\frac{u_1^2}{(I_0.Z_L)^2} = \frac{i_2^2}{I_0^2} +\frac{u_2^2}{(I_0.Z_L)^2}[/TEX]
rút gọn ta có [TEX](Z_L)^2=\frac{(u_2)^2-(u_1)^2}{(i_1)^2-(i_2)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

devilbat1993

ban huongntn lam vay la chuan rui
nhung kq cua thay la ZL^2 = (u2^2 - u1^2)/(i2^2 - i1^2)
the nen minh moi dua len hoi lai moi nguoi
 
H

huongnt94

uk.nếu b ko muốn quan tâm về giấu thì có thể lấy trị tuyệt đối, chả ảnh hưởng gì với thi chắc nghiệm
tương tự với mạch chỉ có C ta cũng có điều tương tự[TEX]Z_c^2=\frac{i_1^2-i_2^2}{u_2^2-u_1^2}[/TEX] nhớ là C luôn đi với u còn L luôn đi với i
 
Top Bottom