Sinh 9 đề thi tp

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1, ở ruồi giấm, gen A quy đinh tính trạng mắt đỏ, gen a đột biến quy định tt mắt hồng. khi 2 gen nói tên tự tái bản 4 lần thì môi trường nội bào cung cấp cho gen mắt đỏ nhiều hơn gen mắt hồng 90 nu tự do. Hãy xđ kiểu biến đổi có thể xảy ra trong gen đột biến và trong chuỗi poolipeptit đc tổng hợp từ gen đó.cầu,
Câu 2, ở bò gen A quy định tính trạng lông đen là trội htoan so với gen a quy định tt lông vàng. Bò lông lang trắng đen là kq lai giữa bò đen thuần chủng và bò vàng. Gen B quy định tt ko sừng là trội hoàn toàn so vs gen b quy định tt có sừng. Gen D quy định tt chân cao là trội htoan so vs gen d quy định tt chân thấp . Biết rằng mỗi gen nằm trên 1 NST thg khác nhau
Cho biết quy luật dtruyen và xđ KG, KH của bố mẹ trong trg hợp đời con có tỷ lệ phân li KH là 1:2:1:1:2:1:1:2:1:1:2:1
Mọi ngươpif giúp m nhanh cái nhé! m đang cần gấp
 
T

thu_hp_95

câu 1:
khi gen A tái bản 4lấn thì mt cung cấp N (mt A)= (2^4 - 1)* N(A)=15 N(A)
khi gen a tái bản 4lấn thì mt cung cấp N (mt a)= (2^4 - 1)* N(a)=15 N(a)
có : N(mt A) - N(mt a)=90
=> 15( N(A)- N(a))=90
=> N(A)- N(a)=6 => đột biến mất 3 cặp nu (vì mỗi cặp nu mất 2 nu => 2*3=6)
câu 2;
KH 1:2:1:1:2:1:1:2:1:1:2:1= (1:2:1)(1:1;1:1)
Xét 1:2:1 => KG Aa * Aa ( do kieu hinh 1AA(long den) :2Aa(long vang):
1aa(lang trang den ) (phan li doc lap)
Kh 1:1;1:1 => Bd/bd*bD/bd (lien ket hoan toan)
hoac BD/bd*bd/bd (hoan vi gen 50%)
vay Aa Bd/bd *Aa bD/bd (lien ket hoan toan)
Aa BD/bd*Aa bd/bd (hoan vi gen 50%)
 
M

maihoc98

câu 1:
khi gen A tái bản 4lấn thì mt cung cấp N (mt A)= (2^4 - 1)* N(A)=15 N(A)
khi gen a tái bản 4lấn thì mt cung cấp N (mt a)= (2^4 - 1)* N(a)=15 N(a)
có : N(mt A) - N(mt a)=90
=> 15( N(A)- N(a))=90
=> N(A)- N(a)=6 => đột biến mất 3 cặp nu (vì mỗi cặp nu mất 2 nu => 2*3=6)
câu 2;
KH 1:2:1:1:2:1:1:2:1:1:2:1= (1:2:1)(1:1;1:1)
Xét 1:2:1 => KG Aa * Aa ( do kieu hinh 1AA(long den) :2Aa(long vang):
1aa(lang trang den ) (phan li doc lap)
Kh 1:1;1:1 => Bd/bd*bD/bd (lien ket hoan toan)
hoac BD/bd*bd/bd (hoan vi gen 50%)
vay Aa Bd/bd *Aa bD/bd (lien ket hoan toan)
Aa BD/bd*Aa bd/bd (hoan vi gen 50%)
Dù sao em cũng cảm ơn chị nhé!
Em cần 1 lời giải chi tiết hơn 1 chút đc k ạ
Vì e chưa hiểu bài 2 mấy
Mong mội ng giúp e tí nhé
Cảm ơn!
 

tranle_1601

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
2
0
1
22
Long An
THPT Tân An
B1
câu 1:
khi gen A tái bản 4lấn thì mt cung cấp N (mt A)= (2^4 - 1)* N(A)=15 N(A)
khi gen a tái bản 4lấn thì mt cung cấp N (mt a)= (2^4 - 1)* N(a)=15 N(a)
có : N(mt A) - N(mt a)=90
=> 15( N(A)- N(a))=90
=> N(A)- N(a)=6 => đột biến mất 3 cặp nu (vì mỗi cặp nu mất 2 nu => 2*3=6)
câu 2;
KH 1:2:1:1:2:1:1:2:1:1:2:1= (1:2:1)(1:1;1:1)
Xét 1:2:1 => KG Aa * Aa ( do kieu hinh 1AA(long den) :2Aa(long vang):
1aa(lang trang den ) (phan li doc lap)
Kh 1:1;1:1 => Bd/bd*bD/bd (lien ket hoan toan)
hoac BD/bd*bd/bd (hoan vi gen 50%)
vay Aa Bd/bd *Aa bD/bd (lien ket hoan toan)
Aa BD/bd*Aa bd/bd (hoan vi gen 50%)
B1,cái chỗ 15 N(A) là sao.em không hiểu
 
Top Bottom