C
cassakun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Giải phương trình
[TEX]\sqrt[]{2x + 1} + \sqrt[]{3 - 2x} = \frac{(2x - 1)^2}{2}[/TEX]
Bài 2
1, Cho a, b, c là kích thước của hình hộp chữ nhật có độ dài đường chéo bằng [TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a}{b^2 + c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b}{a^2 + c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{c}{b^2 + a^2}[/TEX] [TEX]\geq \frac{3}{2}[/TEX]
2, Cho tam giác ABC thoả mãn: [TEX]\frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} = \frac{1}{4r^2}[/TEX]
( a = BC , b = AC , c = AB và r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC )
Chứng minh: tam giác ABC đều.
Bài 3. Cho n nguyên dương
Chúng minh: [TEX]C^1_n + 2C^2_n + 3C^3_n + ... + nC^n_n[/TEX] < n.n!
[TEX]\sqrt[]{2x + 1} + \sqrt[]{3 - 2x} = \frac{(2x - 1)^2}{2}[/TEX]
Bài 2
1, Cho a, b, c là kích thước của hình hộp chữ nhật có độ dài đường chéo bằng [TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a}{b^2 + c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b}{a^2 + c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{c}{b^2 + a^2}[/TEX] [TEX]\geq \frac{3}{2}[/TEX]
2, Cho tam giác ABC thoả mãn: [TEX]\frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} = \frac{1}{4r^2}[/TEX]
( a = BC , b = AC , c = AB và r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC )
Chứng minh: tam giác ABC đều.
Bài 3. Cho n nguyên dương
Chúng minh: [TEX]C^1_n + 2C^2_n + 3C^3_n + ... + nC^n_n[/TEX] < n.n!