Toán 8 đề thi toán

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
18
Lâm Đồng
Trường .......
  • Like
Reactions: Hoang Anh Tus

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Làm hết tất cả luôn hả?? E là cả diễn đàn ko ai có đủ thời gian, bạn nên hỏi từng câu cụ thể rồi nhờ mọi người giúp hay sửa bài hộ bạn, dù sao đi thi cũng là cho bạn mà
em cảm ơn chị đã cân nhacwcs em ,tại vì mới vào nên không biết gì
 
  • Like
Reactions: Lê Khánh Chi

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
câu 4:
a,AD pytago=>AC=4
AD/DC=AB/BC=3/5=>AD/AC=AB/AB+BC=AD/4=3/8=>AD=1,5
b, t/gABD~t/gEBC:A=DEC=90
ABD=DBC(BD là p/g)
=>AB/EB=AD/EC=BD/BC
mà BD=căn(AB^2+AD^2)=...=>BD/BC=...
=>SABD/SEDC=(BD/BC)^2
c, xét t/g BFC có: BE, CA là đg cao=>FD là đg cao số 3=>FH vg góc vs BC
t/g BHF~BMH=>BM/BH=MH/HF=>FH.MB=BH.MH(1)
xét t/g DAB=t/gBDH(ch-gn)
=>BH=AB(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
 
Top Bottom