đề thi Toán

K

kieuoanh2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì ko có box Toán nên mình Post tạm ở đây zậy:
Các bạn giúp mình làm một số bài nhé mình đang cần gấp:
Câu 1:Cho Tam giác ABC có M là điểm nằm giữa B và C.Qua M kẻ các dường thẳng song song với AB,AC.Chúng cắt các cạnh AC và BD theo thứ tự tại P và Q.Gọi N là trung điểm của cạnh PQ.
a)Chứng mình tứ giác APMQ là hình bình hành.
b)Chứng mình 3 điểm A,N,M thẳng hàng.Khi M di chuyển trên cạnh BC thì N di chuyển trên đường nào ?
c)Điểm M ở vị trí nào trên cạnh BC thì tứ giác APMQ là hình thoi.


Câu 2:Cho hình bình hành ABCD có 2AB=BC=2a, góc B bằng 60 độ.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BC.
a)Tứ giác AMNB là hình gì ? Vì sao?
b) Chứng minh rằng AN vuông góc với ND; AC=ND
c)Tính diện tích của tứ giác AMNB và tam giác ND theo a


Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ABC bằng 60 độ.Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thằng AB(chứa điểm C) kẻ tia Ax // BC.Trên Ax lấy điểm S sao cho AD=DC.
a)Tính các góc BAD và ADC
B)Chứng mình tứ giác ABCD là hình thang cân
c)Gọi M là trung điểm của BC.Tứ giác ADMB là hình gì?Tại sao?
d)So sánh diện tích của tứ giác AMCD với diện tích tam giác ABC

Câu 4: Cho tam giác ABC có H là trực tâm.Qua B kẻ Bx vuông góc với BA,qua C kẻ Cy vuông góc với C.Gọi D là giao điểm của Bx và Cy ,N là giao điểm của AH và BC.
a)Chứng mình tứ giác BDCH là hình bình hành
b)Gọi M là trung điểm của BC.Chứng mình H và D đối xứng nhau qua M.
c)Tìm điều kiện của tam giác ABC để ba điểm A,D,H thẳng hàng.
d)Gỉa sử H là trung điểm của AN.Chứng mình răng diện tích tam giác ABC= diện tích tam giác BDC.
Bạn nào giúp mình mình thank hết !
 
D

diep_2802

1)
2.jpg

Do PM//AC
MQ //AB
=>Tứ giác AQMP là hình bình hành
b)Do AQMP là hình bình hành và N là trung điểm của PQ
=>3 điểm thẳng hàng do 2 đường chéo cắt nhau tại trung diểm mỗi đường
C)Câu c mình không chắc lắm:(
 
H

happy_1809

câu 1: b) minh ko chứng minh như diêp mà lí luận như sau
trong hình bình hành APMQ có AM và PQ là hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
mà N là trung điểm của PQ (gt)
=> N cũng là trung điểm của AM
=> N, A, M thẳng hàng
 
L

linhhuyenvuong

Câu 2:Cho hình bình hành ABCD có 2AB=BC=2a, góc B bằng 60 độ.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BC.
a)Tứ giác AMNB là hình gì ? Vì sao?
b) Chứng minh rằng AN vuông góc với ND; AC=ND
c)Tính diện tích của tứ giác AMNB và tam giác ND theo a
_____________________________________________
a, hinh thoi
b, tg AND co AM=1/2 AD(do AM=AB)
=> AN vuong goc vs ND
NCDA la h.thang can=>AC=ND
c,minh chua hoc tinh dien tich hinh thoi
con tg ND********************************************************??????????ko hieu
 
L

luadao273

1a)b) thì mấy bạn trên giải đúng rùi
c)APMQ là hình thoi
<=>Hình bình hành APMQ có AM là phân giác góc A(dấu hiệu nhận biết)
<=>M thuộc giao điểm của phân giác của góc A và BC
2)a)Có AM=BN,AM//BN(vì AD=BC và AD//BC)
=>ABNM là hình bình hành (1)
mà AM=1/2AD ;2AB=BC=AD=>AB=1/2AD
=>AM=AB (2)
Từ (1)(2)=>ABNM là hình thoi
b)C/m MBND là hình bình hành(MD=BN và MD//BN)
=>DN//BM
mà AN vuong goc voi BM( 2 đường chéo của hình thoi)
=>DN vuog goc voi AN
b) C/m ANCD là hình thang cân (AD//NC và góc NAD=góc D=60 độ)
=>AC=DN
c)Kẻ đường cao NH(H thuộc AB)
C/m tam giác ABN đều
=>NH cũng là trung tuyến
=>BH=1/2AB
Theo đề 2AB =2a=>BH=a/2
Áp dụng định lý Py ta go vào tam giác vuông NHB vuong tại H
NH^2+HB^2=NB=a
NH^2=a^2-(a/2)^2=3a^2/4
=>NH= tex]\sqrt{3a^2/4}
SAMNB=1/2NHxAB
bạn thay vào rồi tính
 
  • Like
Reactions: clinna
Top Bottom