Đề thi toán và pytago 7

H

huyenthoaithoca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I: Đề hi thọc sinh giỏi : (những bài khó)
1:Tính A=[tex](1+\frac{1}{1.3}).(1+\frac{1}{2.4}).(1+\frac{1}{3.5})...(1+\frac{1}{49.51})[/tex]
2: Cho a/2010=b/2012=c/2014 CMR: [tex]\frac{(a-c)^2}{4}[/tex]=(a-b)(b-c)
II: Pytago
1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Một đường thẳng cắt 2 cạnh AB và AC ở D và E. Chứng minh [tex]CD^2-CB^2=ED^2-EB^2[/tex]
2:Tam giác ABC ; M là một điểm bất kì trong tam giác . Kẻ MD _|_ BC;ME _|_ AC;MF _|_ AB. Cmr: [TEX]BD^2+CE^2+AF^2=DC^2+EA^2+FB^2[/TEX]
3:Tam giác ABC vuông tại A ; D là trung điểm AC ; DE _|_ BC. CM: [TEX]EB^2-EC^2=AB^2[/TEX]
4: Tam giác ABC ; [tex]\hat{A}=60^o[/tex].Cm:[tex]AB^2+AC^2=2AM^2[/tex]+[tex]\frac{BC^2}{2}[/tex].
Khi nào giải xong sẽ có đề tiếp


mem không được dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Giải bài 2 mấy bài khác chờ suy nghĩ

I: Đề thi học sinh giỏi : (những bài khó)
1:Tính A=[tex](1+\frac{1}{1.3}).(1+\frac{1}{2.4}).(1+\frac{1}{3.5})...(1+\frac{1}{49.51})[/tex]
2: Cho a/2010=b/2012=c/2014 CMR: [tex]\frac{(a-c)^2}{4}[/tex]=(a-b)(b-c)
II: Pytago
1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Một đường thẳng cắt 2 cạnh AB và AC ở D và E. Chứng minh [tex]CD^2-CB^2=ED^2-EB^2[/tex]
2:Tam giác ABC ; M là một điểm bất kì trong tam giác . Kẻ MD _|_ BC;ME _|_ AC;MF _|_ AB. Cmr: [TEX]BD^2+CE^2+AF^2=DC^2+EA^2+FB^2[/TEX]
3:Tam giác ABC vuông tại A ; D là trung điểm AC ; DE _|_ BC. CM: [TEX]EB^2-EC^2=AB^2[/TEX]
4: Tam giác ABC ; [tex]\hat{A}=60^o[/tex].Cm:[tex]AB^2+AC^2=2AM^2+\frac{[tex]BC^2[tex]}{2}[/tex].
Khi nào giải xong sẽ có đề tiếp

Từ đề \Rightarrow a/2010=b/2012=c/2014=(a-c)/(-4)=(b-c)/(-2)=(a-b)/(-2)
\Rightarrow (a-c)^2/16=(b-c).(a-b)/4
Hay (a-c)^2: (b-c).(a-b)=4 \Rightarrow (a-c)^2/4=(b-c).(a-b)
 
Z

zoro153

II
1
Hình bạn tự vẽ
Bài làm
Xét tam giác vuông ACD,ABC,AED,AEB
Theo Pytago:
$CD^2=AD^2+AC^2$(1)
$CB^2=AB^2+AC^2$(2)
$ED^2=AD^2+AE^2$(3)
$EB^2=AE^2+AB^2$(4)
(1),(2),(3),(4) \Rightarrow $CD^2-CB^2=AD^2-AB^2$
$ED^2-EB^2=AD^2-AB^2$
\Rightarrow $CD^2-CB^2=ED^2-EB^2$
 
Top Bottom