Đề thi toán đây.

T

tuananh8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải phương trình:
latex.php

Bài 2: Cho hai đa thức
latex.php
latex.php
. Tìm đa thức dư trong phép chia f(x) chia cho g(x)
Bài 3: Cho 3 số x, y, z thỏa mãn
latex.php
.Tính giá trị của biểu thức sau:
latex.php

Bài 4: Cho ba số a,b,c >0. Chứng minh bất đẳng thức:
latex.php


Bài 5: Cho hình vuông ABCD. Lấy điểm E trên cạnh AB sao cho
latex.php
. Gọi F là trung điểm CD; ED và FB cắt AC lần lượt tại M, N. Chứng minh hai tam giác AEM và CNF đồng dạng.

Bài 6:Cho tam giác AB vuông cân tại A có BI là trung tuyến. Kẻ
latex.php
. Tính [TEX]\frac{MC}{MB}[/TEX]
 
H

heocon24

--Theo mình bài 1 có 2 nghiệm là 4 và -5.Miko_tinhnghich_dang yeu kiểm tra lại xem
 
T

tuananh8

Bài 1: Giải phương trình:
latex.php
(1)

[TEX](1) \Leftrightarrow (x+4)(x-3)(x+2)(x-1)=144 \Leftrightarrow (x^2+x-12)(x^2+x-2)=144[/TEX]
Đặt [TEX]x^2+x=y[/TEX] thì
[TEX](x^2+x-12)(x^2+x-2)=144 \Leftrightarrow (y-12)(y-2)=144 \Leftrightarrow y^2-14y+24=144 \Leftrightarrow y=-6[/TEX] hoặc y=20.
[TEX]y=-6 \Leftrightarrow x^2+x=-6[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] PT vô nghiệm.
[TEX]y=20 \Leftrightarrow x^2+x=20 \Leftrightarrow x^2+x-20=0 \Leftrightarrow (x+5)(x-4)=0 \Leftrightarrow x=4[/TEX] hoặc x=-5.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bai nay ta co the dat
[TEX]x^2+x-7=y[/TEX]thi hay hon
vi sau do ta dc bieu thuc
(y-5)(y+5)=144
\Leftrightarrow y^2-25=144
\Leftrightarrow y^2 =169
\Leftrightarrow y=13 hoac y=-13
+y=13\Rightarrowx^2+x-7=13\Rightarrowx^2+x-20=0\Rightarrow(x+5)(x
-4)=0\Rightarrowx=4 hoac x=-5(TM)
+y=-13\Rightarrowx^2+x=-6(loai)
vay phuong trinh chi nhan gia tri x=4 va x=-5 la thoa man
 
H

huynh_trung

bài 4
ta có[TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab \Rightarrow a^3 + b^3 \geq ab(a + b)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{abc}{a^3 + b^3 + c^3} \leq \frac{abc}{ab(a + b) + abc} = \frac{c}{a + b + c}(1)[/TEX]
tương tự ta có[TEX]\frac{abc}{b^3 + c^3 + abc} \leq \frac{abc}{bc(b + c) + abc} = \frac{a}{a + b + c}(2)[/TEX]
[TEX]\frac{abc}{c^3 + a^3 +abc} \leq \frac{abc}{ca(c + a) + abc} = \frac{b}{a + b + c}(3)[/TEX]
cộng (1),(2),(3) ta được[TEX]\frac{abc}{a^3 + b^3 + abc} + \frac{abc}{b^3 + c^3 + abc} + \frac{abc}{c^3 + a^3 + abc} \leq 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{a^3 + b^3 + abc} + \frac{1}{a^3 + b^3 + abc} + \frac{1}{a^3 + b^3 + abc} \leq \frac{1}{abc} (dpcm)[/TEX]
 
T

tuongthon3

Bài I :
(x-3)(x+2)(x-1)(x+4) =144
=>[ (x-3)(x+4) ] [ (x+2)(x-1) ] = 144
=>(x2 + x -12) (x2 + x -2)
Đặt x2 + x -12=t
Ta có :
t(t+10) = 144
<=> t2 + 10t - 144 = 0
<=> t2 - 8t + 18t - 144 = 0
<=> t(t-8)+ 18(t-8) = 0
<=> (t+18)(t-8) =0
<=> t=-18 hoặc t=8
=> x2+x -12 =-18 hoặc x2 +x -12 =8
* x2 + x -12 = -18
<=> x2 +x +6 = 0
Vì x2 + x+6 >= 0với mọi x
Phương trình vô nghiệm

*x2 + x -12 = 8
<=> x2 + x -20 =0
( Tớ chỉ làm đến đây thôi, phần còn lại cậu tự giải nhé !)
 
D

dha1995

(x-3)(x+2)(x-1)(x+4) =144
=>(x-2+1)(x-2-2)(x+3-1)(x+3-1)=144
=>[(x-2)^2-1][
mỏi tay wá
 
K

khangtk

sao vậy? bạn kô làm được hai bài hình à ? xem lại đề đi nha bạn ! hhhhhhhhhhhhhhhi nhớ gửi ních chát của bạn cho mình nha , chào bạn !
 
Top Bottom