Toán 8 Đề thi toán cuối học kì 2.

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
KhanhHuyen2006
1653661135784.png
a. Xét [imath]\triangle ABC[/imath] và [imath]\triangle MDC[/imath] có:
[imath]\widehat{CAB} = \widehat{DMC} = 90^\circ[/imath]
[imath]\widehat{C}[/imath] chung
[imath]\implies \triangle ABC \sim \triangle MDC \,\, (g .g)[/imath]
b. Xét [imath]\triangle ABC[/imath] và [imath]\triangle MBI[/imath] có:
[imath]\widehat{BAC} = \widehat{BMI} = 90^\circ[/imath]
[imath]\widehat{B}[/imath] chung
[imath]\implies \triangle ABC \sim \triangle MBI \,\, (g.g)[/imath]
[imath]\implies \dfrac{AB}{MB} = \dfrac{BC}{BI} \iff AB \cdot BI = MB \cdot BC\,\, (dpcm)[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Em tham khảo thêm : tam giác đồng dạng
 
Top Bottom