Đề thi thử_Chuyên Tn

R

redtwilight_56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 150 ml dung dịch Ba(0H)2 1M vào 250 ml dung dịch Al2(S04)3 x(M) thu đc 42.75 gam kết tủa. Thêm tiếp 200 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào hỗn hợp phản ứng thì lượng kết tủa thu đc là 94.2375 gam. Giá trị của x là........

Bài 2: X là 1 tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala, Y là tripeptit Val-Gly-Val. Đun nóng m (gam) hỗn hợp chứa X và Y có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:3 với dung dịch NaOh vùa đủ. Phản ứng hoàn toàn xong thu đc dung dịch T. Cô cạn cẩn thận dung dịch T thu đc 23.745 gam chất rắn khan. Giá trị của m là

Bài 3: Thủy phân hoàn toàn 126.7 gam hỗn hợp hai đipeptit Lys-Gly và Lys-Ala thu đc 137.5 gam hỗn hợp X gồm các amino axit. Nếu cho 1/10 hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl (dư), cô cạn cẩn thận dung dịch, thì lượng muối khan thu đc là............

Bài 4: X là môt @-Aminoaxit no, chứa 1 nhom -COOH và 1 nhóm -NH2. Từ m gam X điều chế đc m1 (gam) đipeptit. Từ 2m gam X điều chế đc m2 gam tripeptit. Đốt cháy m1 gam đipeptit thu đc 8.1 gam nước. Đốt cháy m2 gam tripeptit thu đc 14.85 gam H20.. Giá trị của m là
 
N

ngochoanhqt

ĐA:
Câu 1: x = 0,45M
Câu 2: m=17,025 g
Câu 3: 15,94 g.
bạn kiểm tra giúp mình có đúng ko? thanks!


Câu 3 bạn làm lại nhé?......................

Còn câu 4 thì sao bạn

Híc... câu 3 mình nghỉ dể nhất chứ, thế mà lại sai, cậu kiểm tra giúp mình...
ta có pt:
dipeptit + H2O ------> aminoaxit.
BTKL ===> m H2O = 137,5 - 126,7 = 10,8 gam <=> 0,6 mol = mol peptit
Peptit + HCL -----> Peptit -HCL
==> m muối = 137,5/ 10 + 0,6/10 *36,5 = 15,94 gam....
ko bít sai đâu nửa?
Còn câu 4 mình nghỉ hoài ma ko ra .... cậu bày giúp mình đi...hỳ, cảm ơn cậu!


Híc... câu 3 mình nghỉ dể nhất chứ, thế mà lại sai, cậu kiểm tra giúp mình...
ta có pt:
dipeptit + H2O ------> aminoaxit.
BTKL ===> m H2O = 137,5 - 126,7 = 10,8 gam <=> 0,6 mol = mol peptit
Peptit + HCL -----> Peptit -HCL
==> m muối = 137,5/ 10 + 0,6/10 *36,5 = 15,94 gam....
ko bít sai đâu nửa?
Còn câu 4 mình nghỉ hoài ma ko ra .... cậu bày giúp mình đi...hỳ, cảm ơn cậu!



Mình giúp bạn câu 4 nhé?

Aminoaxit no, chứa 1 nhóm -C00H và 1 nhóm -NH2 Vậy công thức của X là CnH2n+102N

==> Đipeptit là 2CnH2n+102N - H20 Hay C2nH4n03N2
==> Tripeptit là 3CnH2n+102N - 2H2o Hay C3nH6n-104N3

Bạn viết phương trình và lập tỉ lệ nhé? sao đó là oke ngay

Bạn ơi còn câu 3 mình nghĩ bạn phải tính ra từng số mol của peptit vì khi chúng bị thủy phân thì sẽ tạo ra các @-aminoaxit mà chúng có nhóm NH2 khác nhau nên tỉ lệ phản ứng khác nhau bạn ạ.... Bạn thử tính mà xem ... Oke
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom