H
hangbingboong113
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1 : 1 sóng cơ học lan truyền trên mặt thoáng chất lỏng nằm ngang với tần số 10 Hz, tốc độ truyền sóng 1,2 m/s. 2 điểm M và N thuộc mặt thoáng, trên cùng một phương truyền sóng, cách nhau 26 cm (M nằm gần nguồn sóng hơn). tại thời điểm t, điểm N hạ xuống thấp nhất. Khoảng thời gian ngắn nhất sau đó điểm M hạ xuống thấp nhất là :
A. 11/120 s
B. 1/60 s
C. 1/120 s
D. 1/12 s
Câu 2 : Đặt điện áp xoay chiều u=U0coswt (với U0, w không đổi) vào 2 đầu đoạn mạch RLC, trong đó cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi. Khi L=L1 hay L=L2 với L1>L2 thì công suất tiêu thụ của mạch điện ứng P1, P2 với P1=3P2; độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu mạch điện với cường độ dòng điện trong mạch tương ứng phi 1, phi 2 với trị tuyệt đối của phi 1 + trị tuyệt đối phi 2 = pi/2. độ lớn của phi 1 và phi 2 là :
A. pi/3, pi/6
B. pi/6, pi/3
C. 5pi/12, pi/12
D. pi/12, 5pi/12
Câu 3: một tên lửa bắt đầu bay lên theo phương thẳng đứng với gia tốc a=3g. Trong tên lửa có treo 1 con lắc đơn dài l=1m, khi bắt đầu bay thì đồng thời kích thích cho con lắc thực hiện dao động nhỏ. Bỏ qua sự thay đổi gia tốc rơi tự do theo độ cao. lấy g=10 m/s^2; đến khi độ cao h=1500m thì con lắc đã thực hiện số dao động là:
A. 20
B. 14
C. 10
D. 18
Câu 4 : cho mạch điện RLC, tụ điện có điện dung C thay đổi. Điều chỉnh điện dung sao cho điện áp hiệu dụng của tụ đạt giá trị cực đại, khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75V. khi điện áp tức thời 2 đầu đoạn mạch là 75căn6 V thì điện áp tức thời của đoạn mạch RL là 25căn6 V. Điện áp hiệu dụng của mạch là
A. 75căn6 V
B. 75căn3 V
C. 150 V
D. 150căn2 V
Câu 5 : Hai nguồn sóng kết hợp A, B với AB=16 cm trên mặt thoáng chất lỏng, dao động theo phương trình uA=5cos(30pi t) mm, uB=5cos(30pi t +pi/2) mm. Coi biên độ sóng không đổi, tốc độ sóng v=60 cm/s. Gọi O là trung điểm của AB, điểm đứng yên trên đoạn AB gần O nhất và xa O nhất cách O 1 đoạn tương ứng là:
A. 1cm; 8cm
B. 0,25cm; 7,75cm
C. 1cm; 6,5 cm
D. 0,5cm; 7,5cm
ANH (CHỊ) GIÚP GIẢI CỤ THỂ GIÙM EM VỚI ĐỐI vs ANH (CHỊ) LÀ DỄ NHƯNG VỚI E LÀ KHÓ ĐẤY.
A. 11/120 s
B. 1/60 s
C. 1/120 s
D. 1/12 s
Câu 2 : Đặt điện áp xoay chiều u=U0coswt (với U0, w không đổi) vào 2 đầu đoạn mạch RLC, trong đó cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi. Khi L=L1 hay L=L2 với L1>L2 thì công suất tiêu thụ của mạch điện ứng P1, P2 với P1=3P2; độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu mạch điện với cường độ dòng điện trong mạch tương ứng phi 1, phi 2 với trị tuyệt đối của phi 1 + trị tuyệt đối phi 2 = pi/2. độ lớn của phi 1 và phi 2 là :
A. pi/3, pi/6
B. pi/6, pi/3
C. 5pi/12, pi/12
D. pi/12, 5pi/12
Câu 3: một tên lửa bắt đầu bay lên theo phương thẳng đứng với gia tốc a=3g. Trong tên lửa có treo 1 con lắc đơn dài l=1m, khi bắt đầu bay thì đồng thời kích thích cho con lắc thực hiện dao động nhỏ. Bỏ qua sự thay đổi gia tốc rơi tự do theo độ cao. lấy g=10 m/s^2; đến khi độ cao h=1500m thì con lắc đã thực hiện số dao động là:
A. 20
B. 14
C. 10
D. 18
Câu 4 : cho mạch điện RLC, tụ điện có điện dung C thay đổi. Điều chỉnh điện dung sao cho điện áp hiệu dụng của tụ đạt giá trị cực đại, khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75V. khi điện áp tức thời 2 đầu đoạn mạch là 75căn6 V thì điện áp tức thời của đoạn mạch RL là 25căn6 V. Điện áp hiệu dụng của mạch là
A. 75căn6 V
B. 75căn3 V
C. 150 V
D. 150căn2 V
Câu 5 : Hai nguồn sóng kết hợp A, B với AB=16 cm trên mặt thoáng chất lỏng, dao động theo phương trình uA=5cos(30pi t) mm, uB=5cos(30pi t +pi/2) mm. Coi biên độ sóng không đổi, tốc độ sóng v=60 cm/s. Gọi O là trung điểm của AB, điểm đứng yên trên đoạn AB gần O nhất và xa O nhất cách O 1 đoạn tương ứng là:
A. 1cm; 8cm
B. 0,25cm; 7,75cm
C. 1cm; 6,5 cm
D. 0,5cm; 7,5cm
ANH (CHỊ) GIÚP GIẢI CỤ THỂ GIÙM EM VỚI ĐỐI vs ANH (CHỊ) LÀ DỄ NHƯNG VỚI E LÀ KHÓ ĐẤY.