T
tomey
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình/em 1 số câu này với:
1. Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A với AB=a; AC=a.căn3
Góc giữa đường AA' vs mp ABC là 60 độ ; A' cách đều các điểm A,B,C.
Tính khoảng cách giữa AB và B'C' và tính thể tích của khối chóp A'.BCC'B'
2. Trong không gian Oxyz, cho điểm I(1;1;1).
Hãy viết pt mp (P) đi qua I và cắt các trục Ox, Oy, Oz lần lượt tại A,B,c sao cho I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
3. Trong không gian Oxyz, cho tứ diện ABCD với trọng tâm G của tứ diện thuộc mp (P): y-3z=0, đỉnh A thuộc mp (Q) : y-z=0, các đỉnh B(-1;0;2), C(-1;1;0) , D(2;-1;2) và thể tích khối tứ diện ABCD là 5/6.
Tìm tọa độ đỉnh A.
1. Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A với AB=a; AC=a.căn3
Góc giữa đường AA' vs mp ABC là 60 độ ; A' cách đều các điểm A,B,C.
Tính khoảng cách giữa AB và B'C' và tính thể tích của khối chóp A'.BCC'B'
2. Trong không gian Oxyz, cho điểm I(1;1;1).
Hãy viết pt mp (P) đi qua I và cắt các trục Ox, Oy, Oz lần lượt tại A,B,c sao cho I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
3. Trong không gian Oxyz, cho tứ diện ABCD với trọng tâm G của tứ diện thuộc mp (P): y-3z=0, đỉnh A thuộc mp (Q) : y-z=0, các đỉnh B(-1;0;2), C(-1;1;0) , D(2;-1;2) và thể tích khối tứ diện ABCD là 5/6.
Tìm tọa độ đỉnh A.