[Đề thi thử]

R

rowe16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xà phòng hóa 10 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, người ta đun chất béo với dung dịch chứa 1,42 kg NaOH. Sau phản ứng hoàn toàn để trung hòa NaOH dư cần 500 ml HCl 1M. Khối lượng xà phòng (kg) thu được là?

A. 8,2352 ............. B. 10,3425 .............. C. 16,2674 ............. D. 8,88

2. Cho 22,72 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, ${Fe}_{2}{O}_{3}$ và ${Fe}_{3}{O}_{4}$ phản ứng hết với dung dịch $HN{O}_{3}$ loảng dư thu được V lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thu được 77,44 gam muối khan. Giá trị của V là:

A. 2,24 ................ B. 2,688 ................... C. 4,48 .....................D. 5,6.


3. Đốt cháy a mol một este no, mạch hở thu được x mol $C{O}_{2}$ và y mol ${H}_{2}O$ . Biết x-y=a . Công thức dãy đồng đẳng của của este đó là:

B. ${C}_{n}{H}_{2n-2}{O}_{2}$ .................. C. ${C}_{n}{H}_{2n-2}{O}_{4}$



Câu 3 mình chọn C, nhưng không hiểu sao đáp án của thầy Ngọc là C. @.@

Mấy bạn giúp mình nhé ! ^^
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

bài làm

1. Xà phòng hóa 10 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, người ta đun chất béo với dung dịch chứa 1,42 kg NaOH. Sau phản ứng hoàn toàn để trung hòa NaOH dư cần 500 ml HCl 1M. Khối lượng xà phòng (kg) thu được là?

A. 8,2352 ............. B. 10,3425 .............. C. 16,2674 ............. D. 8,88

2. Cho 22,72 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loảng dư thu được V lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thu được 77,44 gam muối khan. Giá trị của V là:

A. 2,24 ................ B. 2,688 ................... C. 4,48 .....................D. 5,6.


3. Đốt cháy a mol một este no, mạch hở thu được x mol CO2 và y mol H2O . Biết x-y=a . Công thức dãy đồng đẳng của của este đó là:

B. CnH2n−2O2 .................. C. CnH2n−2O4
Vậy :1 :A.
2 :B.
3 :D.
Nên bạn đã trả lời sai rồi!...:p
 
M

max_trump

câu 2...nFe=0.32 => nO=0.3...bảo toàn e => nNO=0.12
câu 3...là đồng đẳng của axit oxalic mak...mình nghĩ câu C đúng...ko bik nữa..:D:D:D:D
 
R

rowe16

1. Xà phòng hóa 10 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, người ta đun chất béo với dung dịch chứa 1,42 kg NaOH. Sau phản ứng hoàn toàn để trung hòa NaOH dư cần 500 ml HCl 1M. Khối lượng xà phòng (kg) thu được là?

A. 8,2352 ............. B. 10,3425 .............. C. 16,2674 ............. D. 8,88

2. Cho 22,72 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loảng dư thu được V lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thu được 77,44 gam muối khan. Giá trị của V là:

A. 2,24 ................ B. 2,688 ................... C. 4,48 .....................D. 5,6.


3. Đốt cháy a mol một este no, mạch hở thu được x mol CO2 và y mol H2O . Biết x-y=a . Công thức dãy đồng đẳng của của este đó là:

B. CnH2n−2O2 .................. C. CnH2n−2O4
Vậy :1 :A.
2 :B.
3 :D.
Nên bạn đã trả lời sai rồi!...:p



Bạn có thể hướng dẫn mình cách làm câu 1, câu 2 không? Mình không hiểu sao câu 3 lại chọn C
 
M

max_trump

1. Xà phòng hóa 10 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, người ta đun chất béo với dung dịch chứa 1,42 kg NaOH. Sau phản ứng hoàn toàn để trung hòa NaOH dư cần 500 ml HCl 1M. Khối lượng xà phòng (kg) thu được là?

A. 8,2352 ............. B. 10,3425 .............. C. 16,2674 ............. D. 8,88

2. Cho 22,72 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, ${Fe}_{2}{O}_{3}$ và ${Fe}_{3}{O}_{4}$ phản ứng hết với dung dịch $HN{O}_{3}$ loảng dư thu được V lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thu được 77,44 gam muối khan. Giá trị của V là:

A. 2,24 ................ B. 2,688 ................... C. 4,48 .....................D. 5,6.


3. Đốt cháy a mol một este no, mạch hở thu được x mol $C{O}_{2}$ và y mol ${H}_{2}O$ . Biết x-y=a . Công thức dãy đồng đẳng của của este đó là:

B. ${C}_{n}{H}_{2n-2}{O}_{2}$ .................. C. ${C}_{n}{H}_{2n-2}{O}_{4}$



Câu 3 mình chọn C, nhưng không hiểu sao đáp án của thầy Ngọc là C. @.@

Mấy bạn giúp mình nhé ! ^^

77.44 gam muối Fe(NO3)3 => nFe => nO=(22.72-nFe.56)/16...
 
Top Bottom