đề thi thử

H

hoangvcc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1/ y = x^4- (m+2)^2 +m+1
tìm m để (Cm) cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt có hoành độ tạo thành cấp số cộng
câu 2/ cho các số thực không âm x,y thõa mãn x+y=4.Tìm GTLN và GTNN của biểu thức
M= (2x^2 +5y )(2y^2 +5x ) +79xy
câu 3/ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho hai mặt phẳng (P) : 2x +y - z -1 =0 và (Q) : x-2y-2z+5=0. Lập phương trình mặt cầu (S) có bán kính là số nguyên biết (S) có tâm nằm trên (P) và đi qua 2 điểm A,B đồng thời tâm của (S) cách (Q) 1 khoảng bằng 4
 
N

nguyenbahiep1

câu 2/ cho các số thực không âm x,y thõa mãn x+y=4.Tìm GTLN và GTNN của biểu thức
M= (2x^2 +5y )(2y^2 +5x ) +79xy


Em giải theo hướng sau

[laTEX]M = 4(xy)^2 + 104(xy) + 10(x^3+y^3) \\ \\ M = 4(xy)^2 + 104(xy) + 10(x+y)(x^2+y^2-xy) \\ \\ M = 4(xy)^2 + 104(xy) + 10(x+y)((x+y)^2-3xy) \\ \\ M = 4(xy)^2 + 104(xy) + 40(16-3xy) \\ \\ M = 4(xy)^2 -16(xy) + 640 \\ \\ (x+y)^2 = 16 \geq 4xy \Rightarrow 0 \leq xy \leq 4 \\ \\ f(t) = 4t^2 -16t+640 \\ \\ dk: t \in [0.4][/laTEX]

đến đây khảo sát là đơn giản rồi
 
Top Bottom