Đề thi thử

G

giao.su

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hợp chất hữu cơ X có công thức C3H9O2N. Biết X tác dụng với NaOH và HCl. Số CTCT thỏa mãn là:
A. 3 B. 4 C. 1 D. 2

2, Cho 18,2 gam hỗn hợp A gồm Al, Cu vào 100 ml dung dịch B chứa HNO3 2M và H2SO4 12M rồi đun nóng thu được dung dịch C và 8,96l hỗn hợp khí D gồm NO và SO2 ( ko còn sp khư nào khác), tỉ khối của D so với H2 là 23,5. Tổng khối lg các chất tan trong C là:
A. 66,2 B. 129,6 C. 96,8 D 115,2

3, Lắc 26,28 gam Cu với 500 ml dung dịch AgNO3 0,6M một thời gian thu được 45,12 gam CR A và dd B. Nhúng thanh kim lọai M nặng 30,9 gam vào dd B khuấy đều đến khi PƯ htoan thu được dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất và 34,71 gam CR Z. Kim loại M là:
A. Fe B. Mg C. Pb D. Zn

4, Hỗn hợp M gồm ancol no đc, mạch hở X và ancol đa chức mạch hở Y. Đốt cháy ht 1 lượng M sinh ra 14 l CO2 dktc và 15,75 g H2O. Nếu cho toàn bộ lượng M trên PƯ vơi Na thu được thể tích H2 là:
A. 7 l B. 2,8 l C. 8,4 l D. 3,5 l
 
K

kakashi_hatake

2, Cho 18,2 gam hỗn hợp A gồm Al, Cu vào 100 ml dung dịch B chứa HNO3 2M và H2SO4 12M rồi đun nóng thu được dung dịch C và 8,96l hỗn hợp khí D gồm NO và SO2 ( ko còn sp khư nào khác), tỉ khối của D so với H2 là 23,5. Tổng khối lg các chất tan trong C là:
A. 66,2 B. 129,6 C. 96,8 D 115,2

3, Lắc 26,28 gam Cu với 500 ml dung dịch AgNO3 0,6M một thời gian thu được 45,12 gam CR A và dd B. Nhúng thanh kim lọai M nặng 30,9 gam vào dd B khuấy đều đến khi PƯ htoan thu được dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất và 34,71 gam CR Z. Kim loại M là:
A. Fe B. Mg C. Pb D. Zn

Bài 2
$n_{NO}=n_{SO_2}=0.2 \\ 4H+ + NO_3^-+3e \rightarrow 2H_2O+NO \\ 0.8 \ \ \ \ \ \ \ \ 0.2 \\ 4H+ +SO_4^{2-} +2e \rightarrow 2H_2O+SO_2 \\ 0.8 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.2 \\ m_{\text{chất tan}}=18.2+63.0.2+98.1.2-0.8-0.2.62-0.8-96.0.2=115.2 \rightarrow D $

Bài 3
$n_{Cu}=0.410625 \\ n_{AgNO_3}=0.3 \\ m_{chất \ rắn}=45.12g \rightarrow n_{Cu}=\dfrac{1}{2}.n_{AgNO_3}=\dfrac{45.12-26.28}{108.2-64} \rightarrow n_{AgNO_3 \ dư}, \ n_{Cu(NO_3)_2}$
Số hơi xấu thì phải
Phần sau dùng tăng giảm khối lượng để tính
 
N

nhoem456231

Bài 2
$n_{NO}=n_{SO_2}=0.2 \\ 4H+ + NO_3^-+3e \rightarrow 2H_2O+NO \\ 0.8 \ \ \ \ \ \ \ \ 0.2 \\ 4H+ +SO_4^{2-} +2e \rightarrow 2H_2O+SO_2 \\ 0.8 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.2 \\ m_{\text{chất tan}}=18.2+63.0.2+98.1.2-0.8-0.2.62-0.8-96.0.2=115.2 \rightarrow D $

Bài 3
$n_{Cu}=0.410625 \\ n_{AgNO_3}=0.3 \\ m_{chất \ rắn}=45.12g \rightarrow n_{Cu}=\dfrac{1}{2}.n_{AgNO_3}=\dfrac{45.12-26.28}{108.2-64} \rightarrow n_{AgNO_3 \ dư}, \ n_{Cu(NO_3)_2}$
Số hơi xấu thì phải
Phần sau dùng tăng giảm khối lượng để tính
cảm ơn bạn cách giải bài 2 hay lắm. Mình viết ra cả trang mà tính cũng hok ra. Bạn giải có 1 dòng :((
 
P

phamthimai146

3, Lắc 26,28 gam Cu với 500 ml dung dịch AgNO3 0,6M một thời gian thu được 45,12 gam CR A và dd B. Nhúng thanh kim lọai M nặng 30,9 gam vào dd B khuấy đều đến khi PƯ htoan thu được dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất và 34,71 gam CR Z. Kim loại M là:
A. Fe B. Mg C. Pb D. Zn

khối lượng kim loại, ion kim loãi cho vào m1 = mCu + mAg + mM = 26,28 + 108*0,3 + 30,9 = 89,58

khối lượng rắn tách ra m2 = 45,12 + 34,71= 79,83
sau phản ứng thu được muối M(NO3)2 0,15 mol
==> khối lượng M tan trong dd = m1 - m2 = 0,15 M = 9,75 ===< M= 65 là Zn
 
Top Bottom