đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X mạch hở có công thức cấu tạo là C3Hy. một bình chứa X vad oxi có dung tích không đổi ở 150 độ và 2atm. bật tia lửa điện để đốt cháy X ùi đưa X về đk ban đầu. ngta trộn 1.92 g X vs H2 rồi cho qua bình đụng Ni nung nóng (H=100%) thì thu được hh Y. khối lg mol trung bình của Y là:
a.8.5
b.9.3
c.9.7
d.10.5
 
N

nguyen_van_ba

C3Hy +(3+y/4)O2 ---> 3CO2 + y/2H2O
...1.......3+y/4..................3...........y/2

Vì nhiệt độ và áp suất không đổi nên => tổng số mol hỗn hợp trước và sau bằng nhau
=> 1+3+y/4=3+y/2 => y=4
=> X là C3H4

Vế sau có lẽ là thiếu đề

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Top Bottom