đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh gồm ankan A và anken B chia thành 2 phần. phần 1 có thể tích 11.2 lít đem trộn với 6.72 lít H2 đung nóng (xt Ni) đến khi pư xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy thể tích hh giảm 25%. phần 2 nặng 80g đem đốt cháy hoàn toàn được 242g CO2. CTPT của A,B lần lượt là:
a/C4H10 và C3H6
b/C3H8 và C2H4
c/ CH4 và C4H8
d/C2H6 và C3H6
 
A

asumasaruto

ban oi xem m lam dung ko nha

1 hh gồm ankan A và anken B chia thành 2 phần. phần 1 có thể tích 11.2 lít đem trộn với 6.72 lít H2 đung nóng (xt Ni) đến khi pư xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy thể tích hh giảm 25%. phần 2 nặng 80g đem đốt cháy hoàn toàn được 242g CO2. CTPT của A,B lần lượt là:
a/C4H10 và C3H6
b/C3H8 và C2H4
c/ CH4 và C4H8
d/C2H6 và C3H6

Goi hh ankan anken co cong thuc la CnH2n+2 vaCmH2m
X la hon gom H2 anken va ankan
nX=0.8 molma V sau pu giam? 25%=nH2 da pu=0,8.0.25=0.2mol=>n anken=0.2mol
=>n ankan=11,2:22,4-0.2=0.3
vj ckja hh thanh 2 phan ko = nhau len
TH2 goi n ankan=0,3a=>nCO2=0.3na n anken=0,2a=>nCO2=0.2ma
theo de bai ta co:
0,3a.(14n+2)+0,2a.14m=80 (1)
va
0.3na+0.2ma=5.5 (2)

lay' (1):(2) ta dc pt 9n+6m=33
tu do ta tim dc 2 gia tri nguyen cua m va n la: n=3, m=1 (loai TH nay vi anken co m>=2)

n=1 , m=4



vay DA la CH4 vaC4H8 chon cau CCCCCCCC
 
Top Bottom