đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung m(g) Al và Fe3O4 trong đk không có KK. sau khi pư xảy ra hoàn toàn, thu được hh rắn Z. cho Z tác dụng với NaOH dư thu được dd X và 5.04 lít H2 (đkc). sục CO2 dư vào X thu được 58.5g kết tủa. giá trị của m là:
a/72.45
b/85.5
c/68.4
d/55.05
 
D

dxh94

8Al+3Fe3O4--->9Fe+4Al2O3 (1)

Z t/d vs NaOH-->Al dư

nAl dư=2/3.nH2=0,15

* CO2 t/d vs X--> X có NaAlO2 & n NaAlO2=nAl(OH)3=0,75

nNaAlO2=nAl+2.nAl2O3-->nAl2O3=0,3

(1)-->nFe3o4=0,225 & n Al pu =0,6

m=mAldu + mAl pu + m Fe3O4

=0,15.27 +0,6.27+ 0,225.232=72,45
 
Top Bottom