đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m (g) Fe vào dd chứa AgNO3 thu được hh X gồm 2 kim loại. chia X thành 2 phần. phần ít (m1) cho tác dụng với HCl dư thu được 0.1 mol H2. phần nhiều (m2) cho tác dụng với HNO3 dư thu được 0.4 mol NO. biết m2-m1=32.8. m1, m2 bằng:
a/3.36 và 4.71
b/33.6 và 47.1
c/17.4 và 63.3
d/1.74 và 6.33
 
H

hercules_1194

đề có lộn ko bạn?
nếu theo dữ kiện m2-m1=32,8 thì ko có đáp án nào thỏa cả
 
A

asumasaruto

bai giai nek pan uj

cho m (g) Fe vào dd chứa AgNO3 thu được hh X gồm 2 kim loại. chia X thành 2 phần. phần ít (m1) cho tác dụng với HCl dư thu được 0.1 mol H2. phần nhiều (m2) cho tác dụng với HNO3 dư thu được 0.4 mol NO. biết m2-m1=32.8. m1, m2 bằng:
a/3.36 và 4.71
b/33.6 và 47.1
c/17.4 và 63.3
d/1.74 và 6.33
___________



truoc het hh X gom 2 kim loai nen Fe du
va 2 kim loai la Fe va Ag

Phan 1::Ag ko phan ung voi HCl=>nFe=nH2=0.1 mol

goi nAg=a
Phan 2 =>n Ag phan 2 =na
va n Fe=0.1n

nNO=0.4 mol..
vi HNO3 du len Fe,Ag pu het
qua trinh OXH Fe-------->Fe+3 +3e
0.1n -> 0.3n

Ag---->(Ag+1)+1e
na -> na



Qua trinh Khu? (N +5)---->N+2 +3e
0.4 1.2

ne nhuong= n e nhan=>0.3n+na=1.2 (1)
ma
m2-m1=32.8 =>(n-1).(56+108a)=32.8


tu 1 va 2 =>ban tim a va n (n>1,,,,,a>0)

pan tu gjaj? nka m co vc tj nua m quoai laj nka
 
A

acidnitric_hno3

cho m (g) Fe vào dd chứa AgNO3 thu được hh X gồm 2 kim loại. chia X thành 2 phần. phần ít (m1) cho tác dụng với HCl dư thu được 0.1 mol H2. phần nhiều (m2) cho tác dụng với HNO3 dư thu được 0.4 mol NO. biết m2-m1=32.8. m1, m2 bằng:
a/3.36 và 4.71
b/33.6 và 47.1
c/17.4 và 63.3
d/1.74 và 6.33
Gọi m2 = km1
m1 có nFe =a= 0,1mol; nAg = bmol
m2 có 3.k.0,1 + kb = 1,2
Vậy m1 = 56.0,1 + 108b
m2 = 56.0,1k+ 108kb
m2-m1 = 5,6k+ 108kb - 108b-5,6 = 32,8
Và 0,3k+ kb = 1,2
Giải ra=> k=3 hoặc k = 108/67
Với k = 3=> b = 0,1
=> m1= 16,4=> m2 = 49,2
VỚi k = 108/67 => b = 4/9=> m1=53,6=> m2 = 86,4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom