đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho từ từ dd HCl 35% vào 56.76ml dd NH3 16% (có khối lượng riêng 0.936g/ml) ở 20 độ C cho đến khi pư vửa đủ thu được dd A. làm lạnh dd A về 0 độ C thì thu được dd B có nồng độ 22.9% và có m(g) muối kết tủa. trị số của m là:
a/2.515g
b/2.927g
c/3.014g
d/3.428g
 
N

nguyen_van_ba

m dd NH3 = 56,76.0,936 = 53,12736 gam ---> nNH3 = 0,5 mol
=> nNH4Cl = nHCl = nNH3 = 0,5 mol (vì pư vừa đủ)
=> m dd HCl = 0,5.36,5.100/35 = 52,14286
=> mA = m dd NH3 + m dd HCl = 105,27
Khi làm lạnh về 0 độ C thì lượng chất tan còn lại trong B:
mNH4Cl = 0,5.53,5 - m = 26,75 - m
mB = mA - m = 105,27 - m
Nồng độ dung dịch B: (26,75 - m)/(105,27 - m) = 0,229
=> m = 3,428 gam
=> đáp án D

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom