đề thi thử

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đĩa tròn đồng chất có trục nằm ngang, đồng độ dày, khối lượng m, bán kính R=20cm, có thể quay tự do quanh trục của nó.Lấy $g=9,81m/s^2$Gắn một vật nhỏ khối lượng m vào mép của đĩa.Chu kì dao động nhỏ của hệ vật đối vs trục của đĩa là:
A. 1,55s B.1,27s C.1,1s D. 0,987s

Một đồng hồ quả lắc dao động nhờ duy trì dao động của một con lắc đơn có chiều dài dây treo không đổi, chạy đúng trên trái đất.Người ta đưa đồng hồ này lên sao Hoả mà không chỉnh lại.Biết khối lượng sao Hoả bằng 0,107 lần kl trái đất và bán kính sao Hoả bằng 0,533 lần bán kính trái đất.Sau một ngày đêm trên trái đất, đồng hồ đó trên sao Hoả chỉ thời gian là:
A. 9,04h
B. 14,7h
C. 63,7h
D. 39,1h
 
N

newstarinsky

Một đồng hồ quả lắc dao động nhờ duy trì dao động của một con lắc đơn có chiều dài dây treo không đổi, chạy đúng trên trái đất.Người ta đưa đồng hồ này lên sao Hoả mà không chỉnh lại.Biết khối lượng sao Hoả bằng 0,107 lần kl trái đất và bán kính sao Hoả bằng 0,533 lần bán kính trái đất.Sau một ngày đêm trên trái đất, đồng hồ đó trên sao Hoả chỉ thời gian là:
A. 9,04h
B. 14,7h
C. 63,7h
D. 39,1h

Có gia tốc trên trái đất là [TEX]g=\frac{G.M_{TD}}{R^2_{TD}}[/TEX]

Gia tốc trên sao hoả là [TEX]g'=\frac{G.M_{sao}}{R^2_{sao}}[/TEX]

[TEX]\frac{g'}{g}=\frac{M_{sao}.R^2_{TD}}{M_{TD}.R^2_{sao}}=\frac{0,107}{0,533^2}=0,376[/TEX]

[TEX]\Rightarrow g'=0,377g[/TEX]

Lại có [TEX]\frac{\triangle T}{T}=\frac{\frac{1}{\sqrt{g'}}+\frac{1}{\sqrt{g}}}{\frac{1}{\sqrt{g}}}=0,629>0[/TEX] đồng hồ chạy chậm

Trong 1 ngày đêm thif thời gian chạy chậm là

[TEX]\triangle t=86400.0,629=54316(s)=15,1(h)[/TEX]

Vậy đồng hồ trên sao hoả chỉ 39,1(h)
 
L

lucifer_bg93

Có gia tốc trên trái đất là [TEX]g=\frac{G.M_{TD}}{R^2_{TD}}[/TEX]

Gia tốc trên sao hoả là [TEX]g'=\frac{G.M_{sao}}{R^2_{sao}}[/TEX]

[TEX]\frac{g'}{g}=\frac{M_{sao}.R^2_{TD}}{M_{TD}.R^2_{sao}}=\frac{0,107}{0,533^2}=0,376[/TEX]

[TEX]\Rightarrow g'=0,377g[/TEX]

Lại có [TEX]\frac{\triangle T}{T}=\frac{\frac{1}{\sqrt{g'}}+\frac{1}{\sqrt{g}}}{\frac{1}{\sqrt{g}}}=0,629>0[/TEX] đồng hồ chạy chậm

Trong 1 ngày đêm thif thời gian chạy chậm là

[TEX]\triangle t=86400.0,629=54316(s)=15,1(h)[/TEX]

Vậy đồng hồ trên sao hoả chỉ 39,1(h)

NEWSTARINSKY ơi ra giải giúp mình mấy bài mà mình vừa post với
 
P

parabolpro

Có gia tốc trên trái đất là [TEX]g=\frac{G.M_{TD}}{R^2_{TD}}[/TEX]

Gia tốc trên sao hoả là [TEX]g'=\frac{G.M_{sao}}{R^2_{sao}}[/TEX]

[TEX]\frac{g'}{g}=\frac{M_{sao}.R^2_{TD}}{M_{TD}.R^2_{sao}}=\frac{0,107}{0,533^2}=0,376[/TEX]

[TEX]\Rightarrow g'=0,377g[/TEX]

Lại có [TEX]\frac{\triangle T}{T}=\frac{\frac{1}{\sqrt{g'}}+\frac{1}{\sqrt{g}}}{\frac{1}{\sqrt{g}}}=0,629>0[/TEX] đồng hồ chạy chậm

Trong 1 ngày đêm thif thời gian chạy chậm là

[TEX]\triangle t=86400.0,629=54316(s)=15,1(h)[/TEX]

Vậy đồng hồ trên sao hoả chỉ 39,1(h)
_______________________

Sao đáp án là 14,7h he :(
 
Top Bottom