đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 50g hh gồm FeCO3 (a% tạp chất trơ) và FeS2 (a% tạp chất trơ) nung nóng với 1 lượng không khí bằng 1.5 lần lượng oxi cần dùng cho pư trong 1 bình kín. sau khi các pư xảy ra hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban đầu thi thấy áp suất không đổi và thu được hợp chất chứa b% Fe tương đương 22.4g Fe. giá trị của a là:
a/2.8
b/5.6
c/1.8
d/0.8
 
H

hoanghondo94

Chán quá đi mất :(( , á..a...a........a.......a.a.a........a..a......aaaa.................

Gọi x, y là số mol của [TEX]FeCO_3 \ and \ FeS_2:[/TEX]

[TEX]4FeCO3 + O2 => 2Fe_2O_3 + 4CO-2 \\ x--x/4-------x \\ 4FeS_2 + 11O_2 => 2Fe_2O_3 + 8SO_2 \\ y---11y/4------2y[/TEX]


Vì áp suất không thay đổi nên [TEX]nO_2 = nCO_2 + nSO_2 <=> x + 11y = 4x + 8y <=> x = y[/TEX]


Khối lượng Fe là [TEX]56x + 56y = 22,4 => x = y = 0,2mol.[/TEX]


Khối lượng hỗn hợp A là:


[TEX]0,2.116/(100%-a%) + 0,2.120/(100%-a%) = 50 => a = 5,6%[/TEX]:p

Tớ học khối D đó bạn , tớ đang bị điên , làm linh tinh đấy ..................á.......a....a.....a....:((

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom