đề thi thử

N

newstarinsky

cho độ âm điện của các nguyên tố như sau: O(3.44), Cl(3.16), Mg(1.31), C(2.55), H(2.2). trong các phân tử MgO, CH4, Cl2O, số chất có kiểu liên kết cọng hóa trị có cực là:
a/2
b/3
c/1
d/4

Hiệu độ âm điện của

MgO là 3,44-1,31=2,13>1,7 LK ion

[TEX]CH_4[/TEX] là 2,55-2,2=0,35<0,4 LK cộng hoá trị không phân cực

[TEX]Cl_2O[/TEX] là 3,44-3,16=0,28<0,4 LK cộng hoá trị không phân cực

Vậy đáp án phải là 0 chứ :khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi
 
N

ntnghiant

]cho độ âm điện của các nguyên tố như sau: O(3.44), Cl(3.16), Mg(1.31), C(2.55), H(2.2). trong các phân tử MgO, CH4, Cl2O, số chất có kiểu liên kết cọng hóa trị có cực là:
a/2
b/3
c/1
d/4
Liên kết cộng hoá trị là liên kết phi kim với phi kim(đa số) nếu mình nhớ không lầm
Liên kết ion do lực hút tĩnh điện=>Kim loại+phi kim
 
Top Bottom