đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh X gồm Na, Al, Fe (với tì lệ mol Na và Al là 5:4) tác dụng với nước dư thu được V lít khí, dd Y và chất rắn Z. cho Z tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được 0.25V lít khí (các khí đo ở cùng đk). thành phần % theo khối lượng của Fe trong X là:
a/14.4%
b/33.43%
c/20.07%
d/34.8%
 
T

thuyan9i

chọn V = 1
Na + H20 = NaOH + 1/2 H2
x....................x..........x/2
Al + NaOH = 3/2H2
y........y.........3/2y
do x>y nên Al tan hết và dư OH-
=> 1 =x/2 +3y/2
mà x:y=5:4
vậy n Al = 8/17 nNa = 10/17
Fe + 2H+ = H2
0.25............0.25
==> D
 
Top Bottom