đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M là hh của 1 ancol no X và axit hữu co đơn chức Y đều mạch hở. đốt cháy hết 0.4 mol M cần 30.24 lít O2 (đkc) vừa đủ, thu được 52.8g CO2 và 19.8g nước. biết số nguyên tử C trong X và Y bằng nhau. số mol của Y lớn hơn X. CTCT của X và Y là:
a/C3H8O2 và C3H6O2
b/C3H8O2 và C3H2O2
c/C3H8O2 và C3H6O2
d/C4H8O2 và C4H4O2
 
K

khanh_1994

Nhìn vào 4 đáp án thấy ancol có 2 oxi.
bảo toàn nguyên tố O ==> nM = 0,4 mol
==> C = 1,2/0,4 = 3
H trung bình = 1,1.2/0,4 = 5,5.
nhìn vào 4 đáp án thấy chỉ có B thỏa mãn
 
Top Bottom