đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.3 mol hh X gồm:CH3CHO, CH2=CH-COOH, [TEX]CH \equiv C-COOH[/TEX] pư hết với dd AgNO3 torng NH3 dư thu được 41g kết tủa. mặt khác, cho 0.3 mol hh trên tác dụng với NaHCO3 dư thu được 4.48(l) CO2 (đkc). khối lượng axit [TEX]CH \equiv C-COOH[/TEX] trong hh là:
a/10.5
b/7
c/14
d/3.5
 
Z

zjken1402

bạn gọi x, y, z lần lượt là số mol của 3 chất
Ta có x + y + z =0.3
ta có 2x + z = nAg
z + y = n CO2
Giải hệ 3 phương trình là ta ra đc kết quả ak bạn
Cố lên
:D:D:D:D:D:D
<:p<:p<:p
:p:p:p:p:p:p:p
O:)O:)O:)O:)O:)
\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/
 
K

khanh_1994

Bạn zjken1402 giải sai rôi. để mình giải sai
gọi x,y,z lần lượt là số mol của 3 chất trên ta có
x + y + z = 0,3
2.108.x + 177.z = 41
y + z = 0,2
từ đó bạn tìm được z ==> m ==?[-X
 
Top Bottom