đề thi thử

K

kino_123

H

hhhaivan

đốt cháy 5.6g sắt nung đỏ trong bình đựng oxi thu được 7.36g hh chất rắn A. hòa tan A trong HNO3 thu được V lít hh NO2 và NO (đkc) có tỉ khối so với H2 bằng 19. giá trị của V là:
a/0.672
b/0.896
c/8.96
d/6.72


[TEX]n_{Fe}=0,1 \Rightarrow n_{O}=0,11[/TEX]

Trao đổi e:
[TEX] Fe \to Fe^{+3} + 3e \\ O_2 + 4e \to 2O^{-2} \\ N^{+5} + 3e \to N^{+2} \\ N^{+5} + 1e \to N^{+4} [/TEX]

[TEX] \bar{M}=38 \Rightarrow n_{NO}=n_{NO_2}=x[/TEX]

[TEX] {Do} \ 3x + x = 0,1.3-0,11.2=0,08 \Rightarrow x=0,02[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V= (0,02+0,02) .22,4= 0,896 \ (l)[/TEX]
 
Top Bottom