đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quần thể thực vật thế hệ F2 thu được tỉ lệ phân li kh là 9 hoa có màu: 7 hoa màu trắng. nếu tất cả các cây hoa có màu ở F2 đem tạp giao với nhau thì thu được sư phân li kh ở F3 là bao nhiêu?
a/9 có màu: 1 trắng.
b/64 có màu: 17 trắng
c/9 có màu: 7 trắng
d/41 có màu: 8 trắng
 
Y

yuper

- Cây có màu F2 có các KG sau :

- 1AABB : 2AABb : 2AaBB : 4AaBb

- Tần số của alen A và B: [TEX]A=B= \frac{2}{3}[/TEX]

- Tần số của alen a và b: [TEX]a=b= \frac{1}{3}[/TEX]

- Ta có:
( [TEX]\frac{2}{3}A[/TEX], [TEX]\frac{1}{3}a[/TEX]) x [TEX]\frac{2}{3}A[/TEX], [TEX]\frac{1}{3}a[/TEX] )

[TEX]\frac{4}{9}AA: \frac{4}{9} Aa: \frac{1}{9}aa [/TEX]

\Rightarrow Tần số KG A- là: [TEX] \frac{8}{9}[/TEX]

- Tương tự ta có tần số của KG B- là : [TEX] \frac{8}{9}[/TEX]

\Rightarrow TL của KG A-B- ( có màu ) là: [TEX] \frac{8}{9}. \frac{8}{9} = \frac{64}{81} [/TEX]

\Rightarrow B
 
Top Bottom