Đề thi thử

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch chọn sóng của 1 máy thu vô tuyến gồm một cuộn cảm có độ tự cảm L biến thiên từ 0,3 [TEX]\mu[/TEX]H đến 12 [TEX]\mu[/TEX]H và mmotj tụ điện có điện dung biến thiên từ [TEX]20pF[/TEX] đến [TEX]800pF[/TEX]. Má này có thể bắt dc bước sóng điện từ có bước sóng là:
A. 184,6m
B.284,6m
C.540m
D.640m
2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng.Kích thích cho cl dao đong dh theo phương thẳng đứng.T=0,4s, A=8cm.Chọn x'x thẳng đứng chiều dương hướng xuống, gốc toạ độ tai VTCB, t=o khi vật qua VTCB theo chiều dương.Lấy [TEX]g=10m/s^2 [/TEX]và [TEX](\Pi)^2[/TEX] = 10.thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là:
A. [TEX]\frac{2}{30}s[/TEX]
B. [TEX]\frac{7}{30}s[/TEX]
C. [TEX]\frac{1}{30}s[/TEX]
D. [TEX]\frac{4}{15}s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu1

[TEX]\lambda_{max}=3.10^{8}.2\pi.\sqrt{L_{max}C_{max}}=184,6(m)[/TEX]

Tươn tự [TEX]\lambda_{min}=4,6(m)[/TEX]

vì [TEX]\lambda\leq \lambda_{max}[/TEX]

nên [TEX]\lambda=184,6(m)[/TEX]

câu 2

[TEX]\triangle l=\frac{g}{\omega^2}=4(cm)<A[/TEX]

vậy lực đàn hồi cực tiểu bằng 0 khi vật ở li độ x=-4(cm)

vậy góc quay được là [TEX]\triangle\varphi=\frac{7\pi}{6}[/TEX]

[TEX]\triangle t=\frac{7}{30}(s)[/TEX]
 
Top Bottom