đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất X là diaxit có khối lượng mol bằng 116. khi bị đun nóng tới [TEX]120^0C[/TEX] thì X biến thành Y có khối lượng mol bằng 98. vậy X là:
a/ axit malic
b/axit maleic
c/axit fumaric
d/[TEX]CH_2=C(COOH)_2[/TEX]
các bạn làm ơn cho mình biết CT của a, b, c cũng như tên gọi của d lun nha! thanks!
 
V

vctpro

hợp chất X là điaxit có khối lượng mol bằng 116. khi bị đun nóng tới
latex.php
thì X biến thành Y có khối lượng mol bằng 98. vậy X là:
a/ axit malic
b/axit maleic
c/axit fumaric
d/
latex.php
Axit malic HOOC-CH2-CH(OH)-COOH.
thằng này (H2SO4 đ)--->HOOC-CH=CH-COOH. (cis:maleic, trans:fumaric)
=>A
Lần sau bạn search trước nha
 
H

hhhaivan

hợp chất X là diaxit có khối lượng mol bằng 116. khi bị đun nóng tới thì X biến thành Y có khối lượng mol bằng 98. vậy X là:
a/ axit malic : [TEX]HOOC-CH(OH)-CH_2-COOH[/TEX]

b/axit maleic: [TEX] cis. HOOC-CH=CH-COOH[/TEX]

c/axit fumaric: [TEX]trans. HOOC-CH=CH-COOH[/TEX]

Công thức d mình cũng k bít.Sorry nhe.
 
Top Bottom