đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan X gồm NaCl và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] vào nước, sau đó thêm HCl vửa đủ vào dd thu được 4.48 lít khí (đkc) và dd Y. thêm lượng dư [TEX]AgNO_3[/TEX] vào dd Y tạo ra 100.45g kết tủa. số mol NaCl có trong hh ban đầu là:
a/0.7
b/0.4
c/0.3
d/0.2
 
H

hoan1793

ta có n

số mol khí = số mol Na2CO3=0.2 mol=(1/2)n NaCl (khi cho td vói HCl)

n kết tủa = (100.45)/(108+3505) =0.7 mol

=> n NaCl(ban đầu) = 0.7-0.2*2=0.3 mol :D
 
Top Bottom