đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a mol chất béo X có thể cộng hợp tối đa 4a mol [TEX]Br_2 [/TEX]. đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol [TEX]H_2O [/TEX] và V lít [TEX]CO_2 [/TEX] (đkc). biểu thức liên hệ giữa V, a, b là:
a/V=22.4(4a-b)
b/V=22.4(b+3a)
c/V=22.4(b+7a)
d/V=22.4(b+6a)
 
K

khanh_1994

Thế này nhé. a mol X có thể cộng tối đa 4a mol Br2 chứng tỏ x có 7 liên kết pi(tính cả liên kết pi ở trong gốc chức nưa).
áp dụng công thưc tính nX = (nH2O - nCO2)/(1-k)
thay số vào có a = (b - V/22,4)/(-6)
V= 22,4.(6a + b)
 
Top Bottom