đề thi thử

P

pe_kho_12412

khi đốt cháy hoàn toàn a(g) hh ancol no đơn chức mạch hở thu được V(l) CO2 (đkc) và b(g) nước. biểu thức tính V theo a và b là:
a/V=22.4(a-b)
b/V=5.6(b-a)
c/V=11.2(b-a)
d/V=5.6(a-b)

giúp bạn :)

viết ptpu : [TEX] C_nH_{2n+2}O \ \ + \frac{3n}{2} O_2 ---- > nCO_2 \ \ + \ \ ( n+1) H_2O[/TEX]

ta có : [TEX] n_{CO_2} = \frac{V}{22,4} \Rightarrow \ \ m_{CO_2} = \frac{44V}{22,4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{O_2} = 32.1,5. \frac{V}{22,4} = \frac{48V}{22,4}[/TEX]

bảo toàn khối lượng ta có :

[TEX]m_{tpu}= m_{spu} \Rightarrow chon B [/TEX]

chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom