Đề thi thử

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pu hạt nhân: [TEX]T+D \rightarrow \ \alpha + n[/TEX].Biết năng lượng liên kết của hạt nhân T là [tex]\epsilon_T = 2,823 (MeV)[/tex], năng lượng liên kết của [TEX]\alpha[/TEX] là
[tex]\epsilon_{\alpha} = 7,0756 (MeV) [/tex] và độ hụt khối của D là [TEX]0,0024u.[/TEX].Lấy [TEX]1u^2c = 931(MeV)[/TEX].Hỏi pu toả bao nhiêu năng lượng?
A.17,4 MeV
B.17,5 MeV
C.17,6 MeV
D.17,7 MeV
 
O

obamalovebiladen

[TEX]E_\alpha[/TEX]=7,0756.4=28,3 MeV

[TEX]E_T[/TEX]=2,823.3=8,469

[TEX]E_D[/TEX]=[TEX]\Delta[/TEX]m.[TEX]c^2[/TEX]=0,0024.931=2,2344

Q=[TEX]E_he-E_T-E_D=17,6[/TEX]
 
T

tranvanduc93

Day la phan ung nhiet hach nen luon toa nag luog
Q= W lk rieng He*so khoj He-W lk rieng T*so khoj T-do hut khoj D*931=7,0756*4-2,823*3-0,0024*931=17,6MeV..jog pan ben tren.he
 
Top Bottom