đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh Z gồm 2 axit no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. đốt cháy hoàn toàn Z thu được CO2 có khối lượng lớn hơn khối lượng nước là 2.73g. nếu lấy cùng 1 lượng hh Z như trên cho t/d với NaOH vừa đủ thì sau pư thu được muối khan là 3.9g. công thức của 2 axit là:
a/HCOOH và CH3COOH
b/CH3COOH và C2H5COOH
c/C2H5COOH và C3H7COOH
d/C3H7COOH và C4H9COOH
 
H

hhhaivan

hh Z gồm 2 axit no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. đốt cháy hoàn toàn Z thu được CO2 có khối lượng lớn hơn khối lượng nước là 2.73g. nếu lấy cùng 1 lượng hh Z như trên cho t/d với NaOH vừa đủ thì sau pư thu được muối khan là 3.9g. công thức của 2 axit là:
a/HCOOH và CH3COOH
b/CH3COOH và C2H5COOH
c/C2H5COOH và C3H7COOH
d/C3H7COOH và C4H9COOH

Do hh gồm 2 axit no đơn kế tiếp, gọi CT : [TEX]C_{\bar{n}}H_{2\bar{n}}O_2[/TEX]
[TEX]n_{CO_2 }= n_{H_2O} [/TEX] \Rightarrow [TEX]n= 0.105[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n _{ax}=\frac{0.105}{\bar{n}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{C_{\bar{n}}H_{2\bar{n}-1}O_2Na}=(14\bar{n}+54)\frac{0.105}{\bar{n}}=3.9[/TEX] \Rightarrow[TEX]\bar{n}=\frac{7}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]CH_3COOH,C_2H_5COOH[/TEX]\Rightarrow B
 
Top Bottom