Đề thi thử!!!!

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức no mạch hở, có số C liên tiếp được [TEX]N_2, CO_2, H_2O[/TEX](trong đó tỉ lệ mol giữa [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] tương ứng là 1:2).Vậy phần trăm của một amin trong X:
A. 50%
B.40,78%
C.33,33%
D.45,5%
Cho sơ đồ pu:
X --> [TEX]C_3H_8O_2[/TEX] --> Y --> Z --> [TEX]C_5H_8O_4[/TEX]-->[TEX]C_6H_{10}O_4[/TEX]
Biết phân tử X không chứa lk pi.Vậy X là hợp chất có đặc điểm:
A. Hoà tan dc [TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
B.Được điều chế trực tiếp từ Xiclopropan
C. Là đồng đẳng của Glixerol
D. Chỉ chứa C, H, O trong phân tử
 
D

drthanhnam

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức no mạch hở, có số C liên tiếp được
latex.php
(trong đó tỉ lệ mol giữa
latex.php
latex.php
tương ứng là 1:2).Vậy phần trăm của một amin trong X:
A. 50%
B.40,78%
C.33,33%
D.45,5%
Cho sơ đồ pu:
X -->
latex.php
--> Y --> Z -->
latex.php
-->
latex.php

Biết phân tử X không chứa lk pi.Vậy X là hợp chất có đặc điểm:
A. Hoà tan dc
latex.php

B.Được điều chế trực tiếp từ Xiclopropan
C. Là đồng đẳng của Glixerol
D. Chỉ chứa C, H, O trong phân tử
Trả lời:
Câu 1:
Amin đơn chức no hở liên tiếp.=> CnH2n+3N--> nCO2+(n+1,5)H2O + 0,5N2
nCO2/nH2O=1/2=> n/(n+1,5)=1/2
=> n=1,5
=> CH5N và C2H7N với tỉ lệ mol là 1:1
=> % về khối lượng là 40,78% và 59,22%
Còn % về số mol là 50%: 50%
Không biết đề trên hỏi cái nào :confused:

Câu 2: X là dẫn suất halogen.
C3H6Cl2
X được điều chế trực tiếp từ xiclopropan bằng phản ứng cộng mở vòng.
Đáp án B
 
P

parabolpro

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức no mạch hở, có số C liên tiếp được
latex.php
(trong đó tỉ lệ mol giữa
latex.php
latex.php
tương ứng là 1:2).Vậy phần trăm của một amin trong X:
A. 50%
B.40,78%
C.33,33%
D.45,5%
Cho sơ đồ pu:
X -->
latex.php
--> Y --> Z -->
latex.php
-->
latex.php

Biết phân tử X không chứa lk pi.Vậy X là hợp chất có đặc điểm:
A. Hoà tan dc
latex.php

B.Được điều chế trực tiếp từ Xiclopropan
C. Là đồng đẳng của Glixerol
D. Chỉ chứa C, H, O trong phân tử
Trả lời:
Câu 1:
Amin đơn chức no hở liên tiếp.=> CnH2n+3N--> nCO2+(n+1,5)H2O + 0,5N2
nCO2/nH2O=1/2=> n/(n+1,5)=1/2
=> n=1,5
=> CH5N và C2H7N với tỉ lệ mol là 1:1
=> % về khối lượng là 40,78% và 59,22%
Còn % về số mol là 50%: 50%
Không biết đề trên hỏi cái nào :confused:

Câu 2: X là dẫn suất halogen.
C3H6Cl2
X được điều chế trực tiếp từ xiclopropan bằng phản ứng cộng mở vòng.
Đáp án B
C1. mình ghi thiếu đề!!:D
%KL đó bạn
C2. Sao trong đáp án m tìm dc cũng ra [TEX]C_3H_6Cl_2[/TEX] nhưng mà ghi là Đồng đẳng của Glixerol
:confused: vậy biết chọn câu nào đây?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom