Đề thi thử!!

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pu tổng hợp Glucozo trong cây xanh từ [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] cần dc cung cấp năng lượng là 2813 kJ.Nếu mỗi phút bề mặt trái đất nhận dc khoảng 2,09J năng lượng mặt trời thì thời gian để 10 lá cây xanh với diện tích mỗi lá là [TEX]10 cm^2[/TEX] tạo 1,8g glucozo là a phút, biết chỉ có 10% năng lượng mặt trời dc sử dụng cho pu tổng hợp glucozo.Trị số cửa a là:
A. 670
B. 1430
C. 1340
D. 715
 
S

socviolet

~~> Bài này u thiếu đề, t từng làm trên lớp rồi, đề đúng là thế này này:
Phản ứng tổng hợp glucozơ trong cây xanh như sau:
\[\large 6CO_2 + 6H_2O n \rightarrow C_6H_{12}O_6 + 6O_2 (\Delta H = 2813 kJ)\]
Nếu trong một phút, mỗi cm2 bề mặt trái đất nhận được khoảng 2,09 J năng lượng mặt trời thì cần bao nhiêu thời gian để 10 lá xanh với diện tích mỗi lá là 10 cm2 tạo ra được 1,8 gam glucozơ. Biết năng lượng mặt trời chỉ sử dụng 10 % vào phản ứng tổng hợp glucozơ
Giải:
Trong 1 phút, năng lượng mặt trời do 10 lá cây sử dụng để tổng hợp glucozo là: \[\large \frac{10.10.2,09.10}{100}=20,9 J\]
Năng lượng cần để tạo ra 1,8g glucozo là: \[\large \frac{2813.1,8}{180}=28,13 kJ =28130J\]
=> Tính đc a
 
Top Bottom