đề thi thử

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 1 loài: cơ thể cái có 1 cặp NST trao đổi đoạn tại 1 điểm, còn cơ thể đực giảm phân bình thường. Qua thụ tinh tạo ra được 512 kiểu tổ hợp. Biết loài có bộ NST gồm các cặp NST có cấu trúc khác nhau. Bộ NST của loài là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2n = 10.
B. 2n = 46.
C. 2n = 8.
D. 2n = 14.
 
M

maikhaiok

Do cơ thể cái có 1 cặp NST trao đổi đoạn tại 1 điểm nên số loại giao tử được tạo ra là: [TEX]4.2^{n-1}[/TEX]
Số loại giao tử của con đực là [TEX]2^n[/TEX]
Vậy nên [TEX]4.2^{n-1}.2^n=512 \Rightarrow 2n=8[/TEX]

Vậy đáp án đúng là C
 
Top Bottom