Đề thi thử

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đoạn mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần L và tụ điện C mắc nt.Đặt vào hai đầu đoạn mạch đó một điện áp [TEX]u=U\sqrt{2}coswt(V,s)[/TEX] và làm thay đổi điện dung của tụ điện thì thấy điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ đạt cực đại bằng 2U.Quan hệ giữa cảm kháng [TEX]Z_L[/TEX] và điện trở thuần R là:
A. [TEX]Z_L = R[/TEX]
B [TEX]Z_L =\frac{R}{\sqrt{3}}[/TEX]
C. [TEX]Z_L = R\sqrt{3}[/TEX]
D. [TEX]Z_L = 3R[/TEX]
2.Hai chất phóng xạ (1) và (2) có chu kì bán rã và hằng số phóng xạ tương ứng là [TEX]T_1[/TEX] và [TEX]T_2[/TEX], [TEX]LD_1[/TEX] và [TEX]LD2[/TEX] (LD:lamđa) và số hạt nhân ban đầu [TEX]N_1, N_2[/TEX].Biết (1), (2) không phải là sản phẩm của nhau trong quá trình phân rã.Sau khoảng thời gian bao lâu, đọ phóng xạ của hai chất bằng nhau:
[TEX]A. t=\frac{1}{LD_2-LD_1}ln\frac{N_2}{N_1}[/TEX]
[TEX]B. t=\frac{1}{LD_1-LD_2}ln\frac{N_2}{N_1}[/TEX]
[TEX]C. t=(T_2 - T_1)ln\frac{N_2}{N_1}[/TEX]
[TEX]D. t=(T_1 - T_2)ln\frac{N_2}{N_1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhat.funsun

Câu 1: C
giải:
[tex] U_C = I.Z_C = U.\frac{Z_C}{Z} = U.\frac{Z_C}{\sqrt{R^2 + (Z_L - Z_C)^2}}[/tex] (1)

Để Uc cực đại thì biểu thức sau phải cực đại:
[tex] \frac{Z_C}{\sqrt{R^2 + (Z_L - Z_C)^2}} = \frac{1}{\sqrt{\frac{R^2}{Z_C^2} + (\frac{Z_L}{Z_C - 1})^2}[/tex]

Để biểu thức trên cực đại thì biểu thức sau phải cực tiểu:
[tex]\frac{R^2}{Z_C^2} + (\frac{Z_L}{Z_C - 1})^2 = (R^2 + Z_L^2)\frac{1}{Z_C^2 }- 2Z_L( \frac{1}{Z_C}) +1[/tex]

Để tam thức bậc 2 theo 1/Zc cực tiểu thì:
[tex] \frac{1}{Z_C} = \frac{Z_L}{R^2 + Z_L^2}[/tex]

Tìm ra Zc, thế Uc = 2U, và Zc vừa tìm được vào (1), giải ra ta được [tex] Z_L = \sqrt{3}R[/tex]

Câu 2: A
[tex] N_{1}e^{-\lambda _1 t} = N_{2}e^{-\lambda _2 t} <=> e^{(\lambda _2 - \lambda _1)t} = \frac{N_{2}}{N_{1}} <=> t = \frac{1}{\lambda _2 - \lambda _1}ln\frac{N_{2}}{N_{1}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

[TEX] U_C max = \frac{U \sqrt{R^2 + Z_L ^2}}{R} = 2U[/TEX]
--> [TEX] 4R^2 =R^2 + Z_L ^2 --> Z_L = \sqrt{3} R[/TEX]
 
Top Bottom