đề thi thử

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1//Cho 4,8 gam bột Cu2S vào 120 ml dung dịch NaNO3 1M, sau đó thêm 200ml dung dịch HCl 1M vào, kết thúc phản ứng thu được dung dịch X và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của V là
Câu trả lời của bạn:
A. 22,4.
B. 6,72.
C. 67,2.
D. 2,24.
2//Hoàn tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 16,8 gam Fe và 9,6 gam Cu trong dung dịch HNO3 loãng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch chứa 91,5 gam muối và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của V là
Câu trả lời của bạn:
A. 7,84.
B. 6,72.
C. 8,96.
D. 23,52.
3//Cho m gam hỗn hợp Cu và Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 6,4 gam kim loại không tan và dung dịch X. Cho NH3 tới dư vào dung dịch X, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 32 gam chất rắn. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 70,4.
B. 25,6.
C. 51,2.
D. 35,2
4//Hòa tan hết 1,08 gam Ag vào dung dịch HNO3 đặc, đun nóng thu được khí X (sản phẩm khử duy nhất). Hấp thụ toàn bộ khí X vào 20 ml dung dịch KOH 1M thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y rồi nung đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu được là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,56 gam.
B. 1,41 gam.
C. 1,99 gam.
D. 0,85 gam.
5//Hòa tan hết 5,36 gam hỗn hợp FeO, Fe2O3. Fe3O4 trong dung dịch chứa 0,03 mol HNO3 và 0,18 mol H2SO4 thu được dung dịch X và 0,01 mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Cho 0,04 mol Cu vào X thấy có khí NO tiếp thục thoát ra, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 16,94.
B. 28,00.
C. 19,44.
D. 23,76.,
6//Nung 1,92 gam hỗn hợp gồm Fe và S trong bình kín không có không khí, sau một thời gian thu được chất rắn Y. Hòa tan hết Y trong dung dịch HNO3 đặc, nóng, dư thu được dung dịch Z và khí V lít khí thoát ra (đktc). Cho Z tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 5,825 gam kết tủa. Giá trị của V là:
Câu trả lời của bạn:
A. 1,568.
B. 3,136.
C. 1,344.
D. 4,704.
7//Một hỗn hợp X (ở đktc) gồm không khí và đimetylamin với tỉ lệ thể tích tương ứng là 30 : 1 đựng trong một bình dung tích không đổi, áp suất trong bình là p1. Nung nóng để đốt cháy hoàn toàn amin rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình là p2. Biết không khí có 80% N2 và 20% O2 về thể tích, tỉ lệ p1/p2 có giá trị là
Câu trả lời của bạn:
A. 1,078.
B. 1,107.
C. 0,961.
D. 0,907.
8//Đốt cháy hết m gam cacbon trong V lít không khí (chứa 80% N2, còn lại O2) vừa đủ, thu được hỗn hợp khí X. Cho X đi qua ống CuO dư, đun nóng, kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn khí Y lội chậm qua bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư, thấy có 0,4 mol kết tủa xuất hiện và 1,2 mol khí không bị hấp thụ. Giá trị của m và V lần lượt là (các khí được đo ở đktc, các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
Câu trả lời của bạn:
A. 2,4 và 16,8.
B. 4,8 và 16,8.
C. 2,4 và 33,6.
D. 4,8 và 33,6.
9//Tổng số proton trong hạt nhân nguyên tử X và Y là 25. Y thuộc nhóm VIIA. Ở dạng đơn giản đơn chất X tác dụng với Y. Khẳng định nào sau đây đúng ?
Câu trả lời của bạn:
A. X là kim loại, Y là phi kim.
B. Công thức oxit cao nhất của Y là Y2O7.
C. Công thức oxit cao nhất của X là X2O.
D. Ở trạng thái cơ bản X có 2 electron độc thân.
10//Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol thu được 7,84 lít CO2 (ở đktc) và 10,8 gam H2O. Nếu cho m gam X tác dụng hết với 10,35 gam Na thu được chất rắn có khối lượng nặng hơn 10 gam so với X. Hai ancol trong X là
Câu trả lời của bạn:
A. metanol và etanđiol.
B. metanol và etanol.
C. metanol và propan-1,3-điol.
D. etanol và propan-1,2,3-triol.
11//Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp X gồm một axit hữu cơ A và một este B (B hơn A một nguyên tử cacbon trong phân tử) thu được 0,2 mol CO2. Vậy khi cho 0,2 mol X tác dụng hoàn toàn với AgNO3/NH3 dư thì khối lượng bạc thu được là
Câu trả lời của bạn:
A. 16,2 gam.
B. 43,2 gam.
C. 21,6 gam.
D. 32,4 gam.
12//Hoà tan 0,54 gam bột Al vào dung dịch chứa 0,015 mol Fe(NO3)3 và 0,015 mol Cu(NO3)2. Kết thúc phản ứng thu được m gam rắn. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 1,520.
B. 1,380.
C. 1,095.
D. 1,320.
13//Mệnh đề nào sau đây không đúng ?
Câu trả lời của bạn:
A. Glucozơ, fructozơ, đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, to) cho poliancol.
B. Tinh bột, xenlulozơ, mantozơ đều bị thủy phân trong môi trường axit.
C. Cho isopren tác dụng với HBr theo tỉ lệ mol 1 : 1 thu được tối đa 6 sản phẩm (không kể đồng phân hình học ).
D. Ở nhiệt độ thường glucozơ, anđehit oxalic, saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2 tạo dung dịch xanh lam.
14//Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai este đồng phân của nhau cần dùng 0,525 mol O2 và thu được 0,45 mol CO2, 0,45 mol H2O. Nếu cho m gam X tác dụng hết với 0,2 mol NaOH, rồi cô cạn dung dịch tạo thành thu được 12,9 gam chất rắn khan. Phần trăm khối lượng của este có gốc axit nhỏ hơn trong X là
Câu trả lời của bạn:
A. 60 %.
B. 66,67 %.
C. 50 %.
D. 33,33 %.
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

1//Cho 4,8 gam bột Cu2S vào 120 ml dung dịch NaNO3 1M, sau đó thêm 200ml dung dịch HCl 1M vào, kết thúc phản ứng thu được dung dịch X và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của V là
Câu trả lời của bạn:
A. 22,4.
B. 6,72.
C. 67,2.
D. 2,24.

Bài toán có thể quy lại : Cho 4,8 gam Cu2S vào axit HNO3 0,12 mol . tính V NO thoát ra ..
Giả sử axit dư thì ne = 0,3 mol -> vô lí -> axit thiếu
n NO = 1/4n HNO3 = 0,03 mol -> V = 0,672 lít
Ô hay nhỉ ... tôi đúng hay người ra đề đúng ??????????
 
L

longthientoan07

^^

Bài toán có thể quy lại : Cho 4,8 gam Cu2S vào axit HNO3 0,12 mol . tính V NO thoát ra ..
Giả sử axit dư thì ne = 0,3 mol -> vô lí -> axit thiếu
n NO = 1/4n HNO3 = 0,03 mol -> V = 0,672 lít
Ô hay nhỉ ... tôi đúng hay người ra đề đúng ??????????

Tôi lại tính thế này:
3Cu2S + 40H+ + 10 NO3- ----> 6Cu2+ + 3 S6+ + 10NO + 20H2O
0,03----0,2---------0,12
0,2-----------------------------------------------0,5 =11,2l
 
L

lolemchamhoc93

Tôi lại tính thế này:
3Cu2S + 40H+ + 10 NO3- ----> 6Cu2+ + 3 S6+ + 10NO + 20H2O
0,03----0,2---------0,12
0,2-----------------------------------------------0,5 =11,2l

cậu Toàn xem lại kìa, theo cách tính của c thì V=2.24 mà

Trich tiendung:

Bài toán có thể quy lại : Cho 4,8 gam Cu2S vào axit HNO3 0,12 mol . tính V NO thoát ra ..
Giả sử axit dư thì ne = 0,3 mol -> vô lí -> axit thiếu
n NO = 1/4n HNO3 = 0,03 mol -> V = 0,672 lít
Ô hay nhỉ ... tôi đúng hay người ra đề đúng ??????????

mấy bài này phải dùng pt ion chứ c
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

Híc theo mình cái đề này (nếu đúng) ko làm củng có ĐA , trước puw chỉ có 0,12 mol NO3 - ==> sau pw có gắng lắm củng chỉ tạo được 0,12 mol NO ==> nhìn 4 ĐA chỉ có D là chấp nhận được. Còn ko giải thì ta sẻ có. Xem Cu2S là 1 kim loại có số mol = 0,03 mol.
ví phản ứng chỉ tạo NO spk duy nhất ==> dùng cách giải cho phản ứng giửa KL với NO3- trong H+.
4 H+ + NO3 - + 3 ne -----> NO
0,2 mol.....0,12........... 0,3 mol
==> n NO = 0,2/4 ==> V = 1,12 lit.
củng ko có ĐA. híc.....
 
1

160693

đề là mình cop trực tiếp từ bài giảng đấy đáp án sai làm sao được
các câu khác nữa các cậu ơi giúp mình giải chi tiết đi:D:D:D:D:D
 
Top Bottom