Đề thi thử

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,6 gam hỗn hợp gồm 3 oxit của Fe tác dụng với Vml dung dịch H2S04 0,25M thì thu được dung dịch X. Cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch X , lọc lấy kết tủa và đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 8 gam chất rắn. Giá trị của V là
A 175ml B 50 C 500 D 375

A là hỗn hợp gồm Al và 1 oxit Fe Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn A thu được hỗn hợp X . Hoà tan X vào dung dịch NaOH dư thì thu được 0,672 lít khí (đktc), dung dịch B và chất rắn C. Sục C dư vào dung dịch X thì thu được 7,8 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn chất rắn C trong H2S04 đặc nóng dư thì có 2,688 lít khí S02 giải phóng Đktc. Công thức của oxit Là
A Fe0 B Fe203 C Fe304 D Fe0 và Fe304

Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử là C4H9N02 cho 10,3 gam X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH sinh ra một chất khí Y và dung dịch Z. Khí Y nặng hơn không khí làm giấy quỳ tím ẩm chuyển xanh. Dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước Brom, Cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan. giá trị của m là
A 10,8 B 9,4 c 8,2 D 9,6
 
R

redtwilight_56

Okeke

Cho 7,6 gam hỗn hợp gồm 3 oxit của Fe tác dụng với Vml dung dịch H2S04 0,25M thì thu được dung dịch X. Cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch X , lọc lấy kết tủa và đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 8 gam chất rắn. Giá trị của V là
A 175ml B 50 C 500 D 375

............Bài giải.................

Ta có 8 gam chất rắn là Fe203 vậy số mol Fe203 = 8 / 160 = 0.05 mol

==> sô mol Fe = 2*0.05 = 0.1 mol

ta có: 7.6 = mFe + m0xi = 0.1*56 + m0

==> mO = 2 gam ==> số mol Oxi trong oxit = 2/16 = 0.125 mol

ta có quá trình phản ứng của Oxit và Axit như sau:

02- ====> S04 2- ( vì phần điện tích dương giống nhau)

vậy bảo toàn điện tích ==> số mol H2S04 = số mol S04 2- = số mol 02- = 0.125 mol

==> V = 0.125 / 0.25 = 0.5 lit = 500 ml


A là hỗn hợp gồm Al và 1 oxit Fe Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn A thu được hỗn hợp X . Hoà tan X vào dung dịch NaOH dư thì thu được 0,672 lít khí (đktc), dung dịch B và chất rắn C. Sục C dư vào dung dịch X thì thu được 7,8 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn chất rắn C trong H2S04 đặc nóng dư thì có 2,688 lít khí S02 giải phóng Đktc. Công thức của oxit Là
A Fe0 B Fe203 C Fe304 D Fe0 và Fe304

....................Bài giải.....................

Gọi công thức của oxit sắt là Fex0y........... Phương trình phản ứng

2yAl + 3Fex0y ==> yAl203 + 3xFe

ta có số mol Al dư = (0.672/22.4)*2/3 = 0.02 mol

==> số mol Al203 = (7.8/78 - 0.02)/2 = 0.04 mol

số mol Fe = (2.688/22.4)*2/3 = 0.08 mol

==> 0.04*3x = 0.08*y ==> x/y = 2/3 ==> x= 2 và y =3
==> Công thức là Fe203



Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử là C4H9N02 cho 10,3 gam X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH sinh ra một chất khí Y và dung dịch Z. Khí Y nặng hơn không khí làm giấy quỳ tím ẩm chuyển xanh. Dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước Brom, Cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan. giá trị của m là
A 10,8 B 9,4 c 8,2 D 9,6

..................Bài giải..............
Ta có công thức cuả X thỏa mãn đầu bài là CH2=CH-C00-NH3CH3

tác dụng với NaOH theo phương trình phản ứng sau:

CH2=CH-C00-NH3CH3 + Na0H ==> CH2=CH-C00Na + CH3NH2 + H20

từ phương trình bạn tính tiếp nhé?:D:D:D
 
Top Bottom